Từ 10/10, Công an Hà Nội tổng kiểm tra trật tự ban đêm

TPO - Bắt đầu từ 23 giờ ngày 10/10, Công an Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm. Phát biểu tại buổi họp triển khai, lãnh đạo Công an Hà Nội nhấn mạnh, mục đích là để phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Từ 23 giờ ngày 10/10 Công an Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra.
Từ 23 giờ ngày 10/10 Công an Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra.

Theo đó, từ đêm 10/10, các tổ công tác của Công an thành phố Hà Nội gồm nhiều lực lượng như: cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã thực hiện tổng kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trên toàn thành phố.

Những tổ công tác này tiến hành kiểm tra trực tiếp, đột xuất tại các địa bàn công cộng thường xuyên tụ tập đông người hoặc tập trung các đối tượng hình sự, ma túy tại một số quận, huyện phức tạp về an ninh trật tự.

Những tổ công tác của Công an thành phố tập trung chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là các đối tượng mang theo vũ khí “nóng”; không để tội phạm hình sự hoạt động phạm tội, gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát hành chính phải nhanh chóng khai thác, xác minh làm rõ ngay để lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định; đồng thời, xác minh nơi tạm trú, nhân thân, lai lịch, các mối quan hệ kết hợp với công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, chỉ huy các đơn vị phải thực hiện nghiêm mệnh lệnh, gắn trách nhiệm của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Phó trưởng Công an quận, huyện và thị xã cũng như chỉ huy các đội trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Kế hoạch được triển khai khi thời gian gần đây, tình hình hoạt động tội phạm hình sự trên địa bàn theo nhận định của Công an thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động của tội phạm sử dụng hung khí, vũ khí “nóng” như: dao, kiếm, súng gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, cướp giật… có chiều hướng gia tăng.

Do vậy, Công an thành phố mở đợt cao điểm này trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ ngày 10/10/2017 đến ngày 10/1/2018.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng