Từ 1/10, bán vé tàu Tết Bính Thân 2016

TP - Ngày 22/9, tại buổi họp báo triển khai kế hoạch bán vé Tết, Phó giám đốc Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn Đinh Văn Sang cho biết ngành đường sắt sẽ triển khai bán vé tàu Tết từ 8 giờ sáng 1/10.

Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: L.T
Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: L.T

Riêng bán vé cho các tập thể sẽ bắt đầu từ ngày 25/9. Đến thời điểm này, số lượng vé đi tập thể đăng ký mua ít hơn nhiều so với những năm trước dù ngành đường sắt dành 20% lượng vé tết để bán cho các tập thể.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết tại TPHCM, hành khách có nhu cầu đi tàu trong dịp Tết sắp tới có thể truy cập vào các website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vnwww.vetau.com.vn để mua vé tàu qua hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Hệ thống có thể đáp ứng 2 triệu lượt truy cập cùng thời điểm nên tình trạng nghẽn mạng sẽ khó xảy ra.

Những trường hợp có tài khoản ngân hàng sau khi truy cập vào website, chọn ngày giờ khởi hành, ga đến, mác tàu, chỗ ngồi... có thể thanh toán trực tiếp qua mạng rồi in thẻ lên tàu và chờ đến ngày khởi hành. 

Thẻ lên tàu photocopy nhiều bản, có mã vạch, mã vé, mã đặt chỗ, ghi rõ thông tin họ tên, số giấy tùy thân (CMND, hộ chiếu) của người đi tàu (tương tự như vé máy bay điện tử). Nếu mất, hành khách có thể in lại (chỉ cần nhớ mã vé).

Theo ông Đinh Văn Sang, trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng, hành khách có thể truy cập vào mạng đặt chỗ rồi đến các bưu cục (tại TPHCM có trên 10.000 bưu cục), 59 chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng VIB để thanh toán và in thẻ lên tàu.

Hành khách không có điều kiện truy cập mạng internet có thể đến nhà ga lấy số thứ tự mua vé tàu tết trực tiếp tại ga Sài Gòn. Nếu không có điều kiện đến ga mua vé, hành khách có thể đến liên hệ mua vé tại 5 điểm bán vé của ngành đường sắt đặt tại quận 1 (số 75 Huỳnh Thúc Kháng), quận Thủ Đức (ga Bình Triệu, số 5 Kha Vạn Cân và phòng vé Bắc Nam số A26 đường D1, KP 1, phường Linh Tây), quận Tân Bình (số 43/64 Cộng Hòa, phường 4 và số 1622/7 Trường Chinh, phường 12).

Hành khách còn có thể đặt vé trực tiếp qua tổng đài bán vé của ga Sài Gòn và được giao vé miễn phí tận nhà (trong vòng bán kính 7 km). Giá vé tàu tết năm nay giảm bình quân từ 2 -15% so với năm trước đối với tàu Thống Nhất. Riêng tàu khu đoạn, giá tăng 3-5% (chiều đông khách) và giảm 10-15% (chiều vắng khách).

Ông Đỗ Quang Văn lưu ý, nếu các thông tin trên thẻ lên tàu không khớp với người đi tàu thì được xem là vé không hợp lệ. Hành khách có vé không hợp lệ sẽ không được giải quyết đi tàu và không được đổi trả lại.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá