Từ 1/11, không vận chuyển 3 hành khách doạ bom vô thời hạn

TPO - Chiều nay, 25/10, Vietnam Airlines (VNA) chính thức có văn bản từ chối vận chuyển không thời hạn với 3 hành khách doạ bom và lựu đạn trên máy bay trong thời gian vừa qua.

Các quy trình hàng không của Việt Nam luôn theo quy chuẩn quốc tế(VietnamNet)
Theo đó, văn bản này căn cứ những hành vi ảnh hưởng an ninh, an toàn trên chuyến bay, cản trở hoạt động giao thông đường không, gây thiệt hại đến vật chất và uy tín của VNA.

VNA tuyên bố từ chối vận chuyển không thời hạn trên các chuyến bay của VNA kể từ ngày 1/11/2006 những người có tên sau đây :

1. Bạch Trường Sơn, sinh năm 1955, trú tại 48 Đường Cao Thắng, P17, Quận Phú Nhuận, TP.HCM;

2. Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1973, trú tại 17 Ngõ Cổng Giếng, Phố Yên Thái, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

3. Lâm Tấn Ngạn, sinh năm 1968, trú tại 287/2/A2 Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM.

Trao đổi với PV Tiền phong chiều nay, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Tổng giám đốc phụ trách Đào tạo-An toàn-Anh ninh của VNA cho biết: Lần này, VNA kiên quyết đưa các vụ việc trên ra pháp luật.

Đặc biệt, việc đùa có bom, có lựu đạn trên máy bay xảy ra trong thời điểm nhạy cảm (APEC sắp diễn ra) lại càng cần phải xử lý nghiêm. VNA là bên kinh doanh nên có quyền chở hoặc không chở những hành khách gây thiệt hại cho hãng. Cũng giống như người lái xe ôm có quyền từ chối chở những vị khách gây nguy hiểm cho mình.

Khi nào, cơ quan điều tra có kết quả về những thiệt hại do hành vi đùa có bom, lựu đạn trên máy bay, VNA sẽ khởi kiện về mặt dân sự những vị khách này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá