Từ 2/1, xe khách chạy trái tuyến sẽ bị “nhốt”

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về phương án điều chuyển các lượt xe khách chạy trái tuyến trên địa bàn. Theo đó, ông Chung yêu cầu từ 2/1, Sở GTVT phải thực hiện việc trên và sẽ chỉ đạo Công an “nhốt” các xe khách vi phạm.

Từ 2/1 xe khách chạy trái tuyến sẽ bị “nhốt”. Ảnh: A.Trọng
Từ 2/1 xe khách chạy trái tuyến sẽ bị “nhốt”. Ảnh: A.Trọng

Văn bản số 526 do Văn phòng UBND thành phố Hà Nội phát đi, cho biết, thời gian qua tập thể lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo lập và triển khai phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô, không để xảy ra tình trạng xe khách chạy xuyên tâm. “Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị triển khai thực hiện quá chậm”, văn bản 526 nêu rõ.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GTVT hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện ngay và triệt để việc sắp xếp, điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tại các bến xe trên địa bàn theo quy hoạch, như đúng luồng tuyến, đúng bến, không chạy xuyên tâm thành phố… 

Khi điều chuyển, phải thực hiện theo nguyên tắc: sắp xếp, điều chuyển các tuyến xe khách của cùng một tỉnh về cùng một bến tiếp nhận, đảm bảo không vượt quá công suất của bến đó. Thời gian thực hiện điều chuyển từ ngày 2/1/2017. 

Lãnh đạo thành phố, giao công an rà soát, mở đợt cao điểm xử lý các xe đi sai luồng tuyến, sai bến; vận dụng các mức phạt tốt đa và thời gian giữ xe tối đa đối với xe vi phạm.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng