Từ 8 giờ sáng nay, Chủ tịch nước đối thoại với thanh niên

TPO – Từ 8 giờ chủ nhật, 25/3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo các bộ, ngành sẽ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với thanh niên, sinh viên và tri thức trẻ tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam chủ động, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, thông qua diễn đàn, thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ sẽ trình bày tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình với Chủ tịch nước về những vấn đề lớn, về môi trường để cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của đất nước.

Cùng tham dự cuộc đối thoại:

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam…

Qua đó, Chủ tịch nước sẽ động viên và định hướng hoạt động, rèn luyện cho thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ hiện nay.

Theo Ban tổ chức, cuộc gặp gỡ, đối thoại sẽ xoay quanh các vấn đề lớn như xây dựng niềm tin, bồi đắp lý tưởng cho thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ; WTO - Cơ hội, thách thức và hành động của thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ và sinh viên; Khoa học công nghệ - Chìa khoá để hội nhập và phát triển.

Cuộc đối thoại cũng đề cập đến vấn đề nghề nghiệp và việc làm của sinh viên, chính sách trọng dụng nhân tài, những yêu cầu đặt ra đối với thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ trong quá trình hội nhập và phát triển, đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý trẻ giỏi, công chức trẻ giỏi, nhà khoa học, văn hoá trẻ giỏi, nhà doanh nghiệp trẻ giỏi….

Bên cạnh đó, những tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ với Đảng, Nhà nước về những nội dung, giải pháp nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định quyết tâm xung kích và khả năng đóng góp của mỗi cá nhân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thông qua những hành động cụ thể cũng là nội dung được đề cập tới trong buổi đối thoại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng