Từ đêm nay 31/7 :Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa to

Theo thông báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm nay (31/7) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông.

Lũ quét tại Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người chết

Từ ngày 28 đến 31/7, trên địa bàn huyện Mường Tè (Lai Châu) đã xảy ra mưa lớn tại một số xã, gây lũ cục bộ. Hậu quả làm 4 người chết, thiệt hại nhiều công trình giao thông, thủy lợi, ao nuôi thủy sản và ruộng lúa với ước tính ban đầu 7,3 tỷ đồng.

Hồi 15 giờ ngày 31/7, Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương-Văn phòng Ủy ban quốc gia TKCN đã có Công điện số 22/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hoà Bình, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Để chủ động đối phó với mưa lũ, úng, Văn phòng ban Chỉ đạo PCLBTW-Văn phòng UBQGTKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, các Bộ:

1. Theo dõi diễn biến mưa lũ và thông báo cho nhân dân các vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh.

2. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư trong vùng có nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất để có phương án chủ động xử lý các tình huống.

3. Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo giao thông, sẵn sàng vật tư, phương tiện để kịp thời giải toả ách tắc giao thông khi cần thiết.

4. Chủ động tiêu nước đệm để đề phòng úng ngập lúa, hoa màu ở những vùng trũng thấp.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và UBQG Tìm kiếm cứu nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng