T.Ư Đoàn phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai

TP - Sáng qua (13/8), tại Hà Nội, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN Cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

>> Báo Tiền phong kêu gọi cứu trợ đồng bào lũ lụt

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và các đồng chí trong Ban Bí thư, Đảng ủy, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tham gia quyên góp

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi đã đến dự và tham gia ủng hộ.

Ngay trong Lễ phát động, tổng số tiền quyên góp được đã lên đến hơn 81 triệu đồng. Hoạt động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt sẽ tiếp tục được triển khai trong những ngày tới.

Ngày 13/8, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan đã ủy quyền cho đại diện Quỹ Sao biển tại Hà Nội đến báo Tiền phong ủng hộ đồng bào gặp thiên tai trong đợt lũ lụt ngày 11/8 vừa qua 5 triệu đồng (hiện Hoa hậu Ngô Phương Lan đang làm luận văn tốt nghiệp đại học tại Thụy Sĩ).

Thông qua báo Tiền phong, một số bạn đọc cũng đã quyên góp ủng hộ đồng bào gặp thiên tai lũ lụt, gồm: Cháu Hoàng Mạnh Tuấn (khu tập thể Kinh tế, 97 Yên Ninh, Hà Nội): 1 triệu đồng; Anh Chu Tuấn Kiệt số 10 Tống Duy Tân (Hà Nội): 100.000 đồng.

Được tin cơn bão số 4 gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc, với truyền thống tương thân tương ái, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã phát động cán bộ toàn ngành ủng hộ 400 triệu đồng cho các tỉnh bị ảnh hưởng, cụ thể tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ mỗi tỉnh 100 triệu đồng; Hà Giang, Tuyên Quang mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Số tiền trên sẽ được Agribank trao cho UBND các tỉnh nhằm giúp các địa phương, hộ gia đình bị thiệt hại về người, vật chất, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá