Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Đô đốc Timothy J. Keating, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ cùng phái đoàn sang thăm chính thức nước ta từ ngày 12 đến 14-12.

Sáng 13/12, Đô đốc Timothy J. Keating và phái đoàn đã hội kiến, trao đổi với Trung tướng Nguyễn Đức Soát một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên quan tâm như: Tìm kiếm quân nhân bị mất tích trong chiến tranh, cứu hộ, cứu nạn, hợp tác cứu trợ nhân đạo, đào tạo ngôn ngữ, quân y, góp phần thúc đẩy mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thay mặt các thành viên trong đoàn, Đô đốc Timothy J. Keating cảm ơn Trung tướng Nguyễn Đức Soát và các cán bộ cấp cao QĐND Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, hữu nghị; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua; thống nhất thời gian tới hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, xem xét, đề xuất các lĩnh vực hợp tác.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đô đốc Timothy J. Keating và các thành viên trong đoàn đã đến chào xã giao Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; thăm Học viện Quốc phòng và tham quan một số di tích lịch sử ở Thủ đô Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá