Tử nạn vì tôn cứa cổ: Bí thư Hoàn Kiếm hiến kế quản xe tự chế

TPO - Trao đổi tại cuộc làm việc với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải sáng 27/9, Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi đã “hiến kế” quản lý xe thương binh sau hai vụ tai nạn chết người xảy ra gần đây do tôn cứa vào cổ.

Phương tiện tự chế chở hàng cồng kềnh, nguy hiểm trên đường phố Hà Nội.
Phương tiện tự chế chở hàng cồng kềnh, nguy hiểm trên đường phố Hà Nội.

Theo ông Khôi, đối với số thương binh sử dụng xe ba bánh, cũng có thương binh thật, có thương binh giả. 

“Xe của họ thì cũng tự đóng là chính. Có ông đăng ký nhưng nhiều ông không đăng ký. Phải nói thật là hoạt động mưu sinh, kiếm kế sinh nhai nhưng cũng có nhiều cái ảnh hưởng đến an ninh, trật tự”, ông Khôi nói.

Theo ông Khôi, vừa qua, quận đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh đứng ra thành lập Câu lạc bộ thương binh sử dụng xe ba bánh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. 

“Mình thành lập cho anh em thương binh tham gia vào, sinh hoạt định kỳ. Mình có tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chỉ thị của Đảng, nhà nước, thành phố, nhưng đồng thời cũng quan tâm, động viên anh em”.

Nhờ vậy mà tình hình an ninh khá nề nếp, theo ông Khôi, các quận nên tham khảo kinh nghiệm của Hoàn Kiếm để quản lý đội ngũ thương, bệnh binh chạy xe ba bánh trên địa bàn.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 23/9, một bé trai 10 tuổi trú quận Hoàng Mai điều khiển xe đạp đã vô tình va trúng tấm tôn trên chiếc xe xích lô dừng bên đường. Vết thương vùng cổ khiến nạn nhân mất nhiều máu, tử vong trên đường tới bệnh viện. Được biết, chủ chiếc xe xích lô chở tôn là ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi), một thương binh có hoàn cảnh khó khăn. 

Sau đó, ngày 25/9 trên quốc lộ 6, đoạn qua cầu Mai Lĩnh thuộc địa phận phường Biên Giang (Hà Đông, TP Hà Nội), một người đàn ông điều khiển xe máy kéo theo xe cải tiến chở tôn và cọc tre di chuyển từ Hà Đông về huyện Quốc Oai. Tới cầu Mai Lĩnh bất ngờ phần xe kéo hàng bị tuột. 

Xe kéo trượt xuống dốc, lao lên vỉa hè nơi có nhiều người chờ xe khách khiến một người phụ nữ khoảng 60 tuổi (quê tỉnh Hòa Bình) bị tấm tôn va trúng, bị thương vùng cổ, chảy nhiều máu. Người này được đưa vào bệnh viện 103 Hà Đông cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau hai vụ tai nạn thương tâm trên, nhiều ý kiến đặt ra về việc quản lý xe tự chế, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh trên phố. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá