Từ ngày 15/1, các tỉnh miền Bắc khả năng trời ấm dần

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, khả năng từ ngày 15/1 thời tiết ở miền Bắc sẽ ấm dần, sau đó vào khoảng 19/1 có thể bị ảnh hưởng của không khí lạnh gây rét đậm.

Tối qua và sáng nay (13/1), khối không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, rồi tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, các tỉnh ven biển Tây và Nam Trung Bộ có mưa rải rác.

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại trong 2 ngày nữa. Vùng núi có băng giá và sương muối. Dự báo nhiệt độ thấp nhất tại Cao Bằng từ 2-6 độ C, đồng bằng Bắc Bộ từ 7-12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ C. Riêng thành phố Hồ Chí Minh nền nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ C, cao nhất từ 29-30 độ C.

Sáng qua (12/1), nhiệt độ ở Sa Pa xuống tới mức -0,8 độ C. Khu vực từ Thác Bạc đến đỉnh núi Ô Quy Hồ đã xuất hiện băng giá và sương muối, tỉnh Lào Cai đã có 30 con trâu bị chết rét.

Vì vậy, ngoài tăng cường các biện pháp phòng, tránh rét cho người và gia súc, các tỉnh miền Bắc không nên gieo trồng, cấy lúa khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá