Từ ngày mai, các địa phương phải báo cáo giá cả hàng hóa Tết hàng ngày

Từ ngày mai (26/1) các tỉnh, thành phố phải báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng ngày gửi về Bộ Công Thương trước 9h sáng.

Từ ngày mai, các địa phương phải báo cáo giá cả hàng hóa Tết hàng ngày

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng hóa Tết trước 9 giờ sáng hàng ngày.

 Bộ Công Thương cho biết, việc báo cáo tình hình giá cả, thị trường Tết được thực hiện theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 359/VPCP-TH ban hành ngày 13/1/2017. 

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng ngày từ ngày 26/1 đến  ngày 1/2/2017.

Văn bản Bộ Công Thương nhấn mạnh, báo cáo phải gửi trước 9h hàng ngày. Báo cáo tổng hợp tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, báo cáo kịp thời các vấn đề đột xuất phát sinh, kiến nghị các nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành sau thời gian nghỉ tết và gửi trước 9h ngày 01/02/2017 (tức ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu).

Trước đó, theo dự báo của Tổng cục Thống kê, nhu cầu tiêu dùng trong những ngày Tết có tăng, nhưng không quá mạnh và giá cả năm nay không có nhiều biến động.

Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 1/2017, một số mặt hàng quan trọng như xăng dầu, dịch vụ y tế được điều chỉnh đã tác động vào chỉ số giá tiêu dùng khiến CPI tăng, tuy nhiên so với cùng kỳ 2015, 2016, tốc độ tăng không nhiều.

Thời điểm vào tháng 1 và tháng 2 cũng là thời gian diễn ra Tết Nguyên đán. Do vậy, việc chi tiêu cho thực phẩm, rau củ trong Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh và chiếm tỷ trọng tương đối lớn nên mặt hàng thực phẩm thường tăng vào dịp Tết.

Tuy nhiên, năm nay, giá thịt lợn thấp. Thịt lợn là mặt hàng lương thực chủ lực trong dịp Tết không tăng, nên dù nhu cầu có tăng thì giá các loại thực phẩm khác cũng khó có thể tăng.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá