Tư nhân đi xe biển xanh 'tứ quý lộc'?

Mấy ngày qua, dư luận bắt đầu xôn xao về thông tin có một chiếc ôtô loại 4 chỗ hiệu Lexus- LS 430 mang biển số xanh của Hà Giang 23C-6666 liên tục chạy trên đường phố Hà Nội.

Chiếc 23C-6666 chạy trên đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội sáng 12/11.
Ảnh: NTNN.

Theo tin tức trong giới sành xe ở Hà Nội, chiếc xe Lexus mang biển độc “tứ quý lộc” nói trên là của một cán bộ công an.(?)

Người này trước công tác ở công an tỉnh Hà Giang, nay chuyển về thủ đô và vẫn giữ nguyên biển số đó.

Điều đáng nói ở chỗ xe có chủ sở hữu là một cá nhân mà lại được mang biển số xanh vốn chỉ cấp cho các cơ quan nhà nước.

Ông Vương Mí Vàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định chiếc ôtô mang biển kiểm soát 23C-6666 đúng là xe nằm trên địa bàn Hà Giang. Tuy nhiên, chiếc xe này được mua như thế nào, bằng ngân sách tỉnh hay của cá nhân, ông Vàng nói là không biết.

Theo ông, ngân sách tỉnh không liên quan đến chiếc xe này. Cách tốt nhất để kiểm tra thông tin là tìm đến công an tỉnh Hà Giang.

Theo ông Nguyễn Đình Vận - Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, chiếc Lexus mang biển số tứ quý 6 là đeo biển số “đểu” chứ cơ quan này không có chiếc nào như vậy.

Ông Nguyễn Đình Vận cho hay, ngay khi nhận được thông tin về chiếc xe mang biển số độc nói trên, ông đã liên hệ với Công an Hà Nội để nghị hỗ trợ xác minh chủ nhân chiếc xe. Nếu phát hiện thì phải tạm giữ ngay chiếc xe bởi đó là xe dùng biển số giả.

Một thông tin khác mà ông Vận cung cấp là hiện Hà Giang mới có hơn 4.000 xe ôtô, do vậy biển đăng ký xe chưa hết vần A nên chưa thể có biển số 23C như chiếc Lexus mang.

Theo Nông thôn ngày nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá