Tù oan 900 ngày, được xin lỗi 5 phút

TAND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã công khai xin lỗi anh Trương Hoàng Hiếu là cựu sinh viên bị tù oan hơn 900 ngày. Buổi xin lỗi chỉ kéo dài hơn 5 phút.

Tù oan 900 ngày, được xin lỗi 5 phút

> Viện Kiểm sát xin lỗi dân bị giam oan

Chiều 12-3, tại trụ sở UBND xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), ông Lê Văn Trúc – Chánh án TAND huyện Mỹ Tú đã chính thức có lời công khai xin lỗi anh Trương Hoàng Hiếu (SN 1983, trú tại xã Hồ Đắc Kiện) cùng gia đình.

Ông Trúc đã đọc lại diễn biến vụ án “cố ý gây thương tích” mà nạn nhân là anh Chiêm Hoàng Nhanh. Vụ án xảy ra vào năm 2007, tại ấp Đắc Lực, xã Hồ Đắc Kiện (huyện Mỹ Tú, nay là huyện Châu Thành).

sau khi vụ án xảy ra, cơ quan CSĐT huyện Mỹ Tú đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam anh Hiếu.

Viện KSND đã ra quyết định truy tố và TAND huyện đã xét xử, tuyên án 5 năm tù giam.

Sau này, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên bố hủy án sơ thẩm, giải oan cho anh Trương Hoàng Hiếu và VietNamNet đã có loạt bài phản ánh.

“Trước chính quyền và nhân dân địa phương, TAND huyện Mỹ Tú công khai xin lỗi anh Trương Hoàng Hiếu và gia đình. Trong thời gian qua, cơ quan tiến hành tố tụng đã gây oan sai cho anh Hiếu. Việc gây oan sai của cơ quan tố tụng đã tạo nên những thiệt hại lớn về mặt vật chất, tinh thần cho anh Hiếu và gia đình” – trích lời xin lỗi của ông Trúc.

Ông Lê Văn Trúc – Chánh án TAND huyện Mỹ Tú công khai xin lỗi anh Hiếu và gia đình
Ông Lê Văn Trúc – Chánh án TAND huyện Mỹ Tú công khai xin lỗi anh Hiếu và gia đình.

Trao đổi thêm, ông Trúc cho hay, việc oan sai trên là hoàn toàn nằm ngoài ý muốn và rất mong được anh Hiếu cùng gia đình... thông cảm.

Vất vả, khổ nhục vì nỗi oan của con trước đây, cha mẹ anh Hiếu xin phát biểu nhưng phía TAND huyện Mỹ Tú đã không đồng ý.

Buổi xin lỗi chỉ kéo dài khoảng hơn 5 phút.

Theo Quốc Huy
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng