Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc

TPO - Từ bài báo phản ánh việc Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) có hành vi nhận tiền chạy việc đăng trên báo Tiền Phong, Viện kiểm sát huyện này đã đề nghị công an huyện thụ lý tin báo tội phạm.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc

Sáng 2/4, nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết: Viện KSND huyện Krông Pắk vừa có công văn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk thụ lý điều tra tin báo tội phạm đăng trên báo Tiền Phong ngày 30/3/2018, về việc UBND huyện Krông Pắk vừa có hình kỷ luật cách chức ông Phan Xuân Hạnh (Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê) vì có hành vi nhận tiền chạy việc.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 1 Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh công tác

Công văn dẫn thông tin đăng trên báo Tiền Phong cho biết: ông Phan Xuân Hạnh đã nhận 210 triệu đồng của cô Bùi Thị Thùy Lê để lo cho người này vào dạy tại trường THCS Ea Phê nhưng ông Hạnh đã không thực hiện được và chiếm đoạt luôn số tiền trên. Vì thế, cô Lê đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại số tiền trên cho cô Lê. Hành vi của ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc trái quy định của pháp luật. 

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết đơn vị nhận được đơn tố cáo ông Phan Xuân Hạnh có hành vi nhận tiền chạy việc vào tháng 7/2017 và sau đó đã chuyển đơn cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk để xử lý kỷ luật đảng viên theo thẩm quyền.

“Hiện ông Hạnh đã trả tiền cho người tố cáo, nhưng người tố cáo không hợp tác với công an huyện nên chúng tôi chưa có căn cứ để xử lý ông Hạnh. Công an huyện cũng đã có báo cáo lên công an tỉnh vụ việc ông Hạnh có hành vi nhận tiền chạy việc và đang chờ ý kiến chỉ đạo, xử lý”, vị lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho hay.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 2

Vì sao Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên?

Những ngày qua, Công văn số 804 CV/TG của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, với tiêu đề “V/v đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 của huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk”, khiến dư luận xôn xao.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 3

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc, Bộ GD&ĐT giúp huyện tìm giải pháp

Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ báo cáo lên Bộ đề xuất phương án xử lý tình trạng 500 giáo viên sắp mất việc.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 4

Cách chức hiệu trưởng có hành vi nhận tiền chạy việc

Sau khi nhận tiền chạy việc nhưng không lo được, Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị một giáo viên tố cáo và bị huyện này cách chức làm giáo viên.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 5

500 giáo viên nguy cơ mất việc, Bộ GD&ĐT nhập cuộc

Liên quan đến vụ việc hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất việc, ngày 30/3 một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã trực tiếp làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) để khảo sát tinh hình.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 6

Tuyển thừa hơn 500 giáo viên: Giáo viên mất việc kiện trường

Ngày 29/3/2018, thầy giáo thất nghiệp Nguyễn Ánh Dương đại diện nhóm 5 giáo viên đồng cảnh ngộ đến báo Tiền Phong gửi đơn kêu cứu, cung cấp hồ sơ vụ kiện vừa được Tòa án nhân dân huyện Krông Pắk thụ lý về tranh chấp hợp đồng lao động.

Từ phản ánh trên Tiền Phong: Viện KSND huyện đề nghị công an vào cuộc - ảnh 7

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên

Chiều 28/3, bà Huỳnh Thị Chiến Hoà - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết: Đơn vị này vừa có công văn gửi Ban tuyên giáo Trung ương về việc “đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng”. Công văn do bà Hòa ký gửi ngày 22/3/2018 và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk ngày 27/3/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng