Tử vong do tự thay dây nguồn điện sinh hoạt

TPO - Chiều nay, 15/7, Điện lực tỉnh Nam Định xác nhận việc có một trường hợp người dân tử vong do bị điện giật khi đang thực hiện thay thế đường dây điện nguồn dẫn từ cột điện vào nhà.

Khu vực cột điện xảy ra sự cố chết người - Ảnh: Hoàng Long
Khu vực cột điện xảy ra sự cố chết người - Ảnh: Hoàng Long

Theo đó, do dây dẫn điện từ cột điện vào nhà bị xuống cấp vì sử dụng lâu ngày, sáng nay, gia đình bà Nguyễn Thị H (60 tuổi, trú tại xóm 15, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã thuê 2 thợ điện sinh hoạt là anh Lê Văn H (41 tuổi) và anh Nguyễn Văn Đ (30 tuổi), cùng trú tại xóm 2, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Lúc 8 giờ 30 phút sáng nay (15/7), khi đã hoàn tất việc thay thế đường dây điện nguồn mới từ cột điện treo công tơ vào nhà, 2 thợ điện dùng thang tre trèo lên cột điện để tháo nguồn dây điện cũ.

Do bất cẩn chạm vào nguồn điện, thợ điện Lê Văn H đã bị điện giật ngã treo vướng chân vào các sợi dây viễn thông khác trên cột. Thợ điện còn lại và những người dân trong xóm cố gắng giải cứu nhưng anh H đã bị rơi tự do từ trên thang xuống.

Người dân sau đó đã thực hiện sơ cứu và gọi xe cứu thương tới nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi được đưa dến viện.

Tử vong do tự thay dây nguồn điện sinh hoạt - ảnh 1 Nạn nhân bị điện giật treo lơ lửng trên cột điện - Ảnh: Người dân cung cấp

Thông tin với Tiền Phong, ông Trần Mạnh Sỹ, Giám đốc Điện lực tỉnh Nam Định cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Điện huyện lực Hải Hậu đến thăm viếng gia đình nạn nhân.

Về sự cố, ông Sỹ cho biết theo quy định hiện nay, nguồn điện từ phía Át-tô-mát công tơ lên cột thì thuộc quản lý của điện lực huyện, còn nguồn điện từ Át-tô-mát vào nhà thì thuộc quyền quản lý sử dụng của gia đình.

"Chúng tôi đã có khuyến cáo đối với các trường hợp xử lý sự cố điện ở đường dây hay trong nhà cần báo với điện lực cơ sở để cắt điện, đảm bảo an toàn. Qua sự cố đáng tiếc này, càng mong người dân thực hiện việc này để tránh sự cố tiếp diễn", Giám đốc Điện lực tỉnh Nam Định nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng