Tử vong sau ca mổ chân, thân nhân không chịu nhận thi thể

TPO - Bà Là trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sau hơn 10 ngày nhập viện do gãy xương đùi. Quá bức xúc vì cái chết bất thường của bà Là, người nhà không chịu nhận thi thể.

Sáng 18/3, người nhà bà Là tập trung tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chờ câu trả lời của lãnh đạo bệnh viện. Ảnh:  Đào Phan
Sáng 18/3, người nhà bà Là tập trung tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chờ câu trả lời của lãnh đạo bệnh viện. Ảnh: Đào Phan

Khoảng 4h hôm nay (18/3), bà Trần Thị Là (47 tuổi, ngụ thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sau hơn 10 ngày nhập viện do gãy xương đùi.

Quá bức xúc vì cái chết bất thường của bà Là, người nhà không chịu nhận thi thể. Sáng cùng ngày, họ tập trung tại sảnh tầng 1 của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để yêu cầu lãnh đạo bệnh viện giải trình nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Trần Văn Thiện, chồng bà Là, bệnh nhân này nhập viện vào chiều 6/3 do bị ngã gãy xương đùi. Gia đình đưa bà Là vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà Là bị gãy xương đùi và tiến hành nẹp bó cố định bên chân bị chấn thương tại phòng Ngoại chấn thương để chờ lịch mổ.

Trong quá trình này, bà Là liên tục kêu đau nhức nhưng vẫn ăn uống, ngủ nghỉ bình thường. Tới chiều 15/3, bà Là yêu cầu được phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Khoảng 18h cùng ngày, sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng, bà Là được đưa sang chăm sóc tại Khoa hồi sức ngoại khoa.

Tử vong sau ca mổ chân, thân nhân không chịu nhận thi thể - ảnh 1

Sau khi phẫu thuật, bà Là vẫn tỉnh táo, không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, khoảng một tiếng sau, sức khỏe bà Là có dấu hiệu giảm sút. Đến rạng sáng ngày 16/3, toàn thân bệnh nhân này bị tím tái, ùi bọt mép, lên cơn co giật.

Đến ngày 17/3, bà Là lâm vào tình trạng hôn mê sâu. Đến 4h hôm nay, bệnh nhân này tử vong trước sự bàng hoàng của người nhà.

Tử vong sau ca mổ chân, thân nhân không chịu nhận thi thể - ảnh 2

Ông Thiện bức xúc khi vợ mình tử vong chỉ vì gãy xương. Ảnh:  Đào Phan

Bức xúc vì cái chết bất thường của bà Là, thân nhân đã quyết định chưa nhận thi thể của bệnh nhân này, “Gia đình chúng tôi hết sức bàng hoàng vì cái chết của vợ tôi. Chẳng nhẽ chỉ bị gãy chân mà phải đánh đổi cả mạng sống của mình. Chúng tôi yêu cầu phía lãnh đạo bệnh viện phải có câu trả lời cho cái chết bất thường của vợ tôi để gia đình sớm đưa bà ấy về quê mai táng”, ông Thiện bức xúc.

Trong sáng nay (18/3), lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp kín về trường hợp tử vong của bà Là. Tuy nhiên, họ chưa công bố bất kỳ thông tin nào về trường hợp của tử vong của bệnh nhân này.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng