Tử vong sau mổ khớp gối, bệnh viện nhận trách nhiệm

TP - Ngày 24/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết nhận được công văn của Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM), báo cáo về “Trường hợp tử vong của bệnh nhân Dương Châu Toàn”. Lãnh đạo bệnh viện đã nhận trách nhiệm về sự cố này.

Chàng trai trẻ vui tính giàu nhiệt huyết ra đi trong sự ngỡ ngàng của nhiều bạn bè thân thiết.
Chàng trai trẻ vui tính giàu nhiệt huyết ra đi trong sự ngỡ ngàng của nhiều bạn bè thân thiết.

Sau khi xem xét Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện: Khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xác minh nguyên nhân dẫn tới tử vong; trách nhiệm của các tập thể, cá nhân tham gia trong quá trình chẩn đoán, điều trị cho người bệnh Dương Châu Toàn; Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 4/3.

Báo cáo của Bệnh viện Thống Nhất cho biết, ngày 18/1, bệnh nhân Dương Châu Toàn (SN 1988) đến khám và điều trị với lý do: Đau, mất vững khớp gối trái. Bệnh nhân được hội chẩn và có chỉ định phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái, cắt lọc sụn chêm khớp gối trái. Ngày 18/1, bệnh nhân được phẫu thuật theo chỉ định. Sau phẫu thuật bệnh nhân bị hôn mê sâu sau ngưng tim ngưng thở/Hậu phẫu tái tạo dây chằng chéo. Đến 26/1, bệnh nhân có biểu hiện suy thận, có chỉ định lọc máu. Sau Hội chẩn, bệnh nhân được chuyển Khoa Hồi sức tích cực chống độc theo dõi điều trị tích cực bằng phương pháp thở máy, kháng sinh và lọc máu liên tục. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh lý nặng, tổn thương não không hồi phục, huyết áp giảm dần, sau 25 ngày điều trị, gia đình xin đưa về và bệnh nhân đã tử vong tại nhà vào ngày 13/2.

GS.TS Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: “Bệnh viện xin nhận trách nhiệm về rủi ro này và sẽ tổ chức kiểm điểm để rút kinh nghiệm về mặt chuyên môn cũng như y đức để tránh tối đa những sự cố sau này, đồng thời xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân (nếu có để xảy ra sai sót)”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng