Tự ý gắn sao, khách sạn bị phạt gần 40 triệu

TPO - Ngày 11/7, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt khách sạn Quang Trung, ở khu du lịch biển Hải Tiến, Huyện Hoằng Hóa số tiền 36 triệu đồng do khách sạn này tự ý gắn sao và không niêm yết giá cả dịch vụ.

Tự ý gắn sao, khách sạn bị phạt gần 40 triệu

Theo đó, khách sạn Quang Trung đã tự ý gắn hình ảnh 3 ngôi sao trang trí tại quầy lễ tân và trên một số trang thiết bị phòng nghỉ khi chưa được công nhận hạng theo quy định. 

Với hành vi này, khách sạn Quang Trung bị xử phạt 30 triệu đồng. Ngoài ra, khách sạn này còn bị phạt 6 triệu đồng đối với hành vi không niêm yết giá cả dịch vụ, hàng hóa cho khách du lịch.

Trước đó, theo phản ánh của một đoàn khách du lịch, khách sạn Quang Trung ở khu du lịch biển Hải Tiến đã đuổi khách khỏi khách sạn trước giờ trả phòng theo quy định và ngắt điện, điều hòa các phòng của khách đang thuê khi có ý kiến phàn nàn về chất lượng bữa ăn và từ chối sử dụng cơm tại khách sạn này. 

Tuy nhiên, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, sau khi, trao đổi và xác minh hai bên, những thỏa thuận sử dụng dịch vụ giữa khách sạn và đoàn khách chỉ thực hiện bằng miệng, chưa có đầy đủ cơ sở để kết luận, xử lý. 

Đoàn kiểm tra cũng đã liên hệ với đại diện đoàn khách để đề nghị cung cấp thêm thông tin bằng văn bản và bằng chứng (nếu có) nhưng không nhận được phản hồi. Do vậy Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đề nghị UBND huyện Hoằng Hóa khẩn trương chỉ đạo cơ quan Công an tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc này và xử lý sai phạm (nếu có) đối với Khách sạn Qang Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá