Tự ý lập hòm công đức thu tiền khách Trung Quốc

TP - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra việc Cty CP sự kiện quốc tế Golf Việt đưa 60 khách Trung Quốc vào chùa Phổ Am, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) và phối hợp với sư trụ trì chùa này lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp.

Tự ý lập hòm công đức thu tiền khách Trung Quốc

Theo đó, ngày 12/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc Cty CP sự kiện quốc tế Golf Việt đưa 60 khách Trung Quốc vào chùa Phổ Am, thành phố Uông Bí; phối hợp với sư trụ trì chùa này lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp 200.000 đồng/khách.

Trong văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh ghi rõ: giao UBND thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am; tổ chức cho người nước ngoài làm việc tại khu vực chùa Phổ Am; các cá nhân, tổ chức tại Quảng Ninh mua bán tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/1.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm các vi phạm của Cty Cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (địa chỉ: P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định.

Đồng thời, UBND thành phố Uông Bí chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh sớm cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh để kịp thời thông tin tới các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về kết quả xử lý.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá