Thanh Hóa:

Tự ý thu vé trông xe giá 'cắt cổ' ở khu di tích

TPO - Động Tiên Sơn, thuộc Khu di tích văn hóa lịch sử Hàm Rồng, phường Hàm Rồng (Thành phố Thanh Hóa) đang thu hút hàng trăm lượt khách đến mỗi ngày. Tuy nhiên, với giá trông giữ xe cao bất thường khiến cho nhiều du khách không khỏi bức xúc, phiền lòng.x

Tự ý thu vé trông xe giá 'cắt cổ' ở khu di tích

Được biết, trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của chính quyền, ngành chức năng, các đơn vị địa phương, Động Tiên Sơn được đầu tư tạo cảnh quan đẹp, sạch sẽ, giao thông thuận lợi thu hút được nhiều du khách đến thăm. Phía trong hang động được đầu tư hệ thống ánh sáng, bậc lên xuống, tay vịn từng cửa hang thuận lợi cho cả người già, trẻ nhỏ xuống thăm các khu vực suối tiên, đường lên trời, đường xuống địa phủ... Phía bên ngoài hang động được quy hoạch các khu hành lễ, tham quan sạch sẽ, thông thoáng, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ về mùa hè bởi hệ thống cây núi tự nhiên bao bọc...

Tuy nhiên hiện nay, nhiều du khách thấy phiền lòng, bức xúc khi giá trông xe máy ngày thường cũng như ngày lễ ở khu vực dưới đường lên động, lên tới 10.000 đồng/lượt/xe; còn giá trông xe ô tô từ 20.000 đồng trở lên/xe/lượt. Vé trông xe không có dấu đỏ, phía trên vé ghi Dự án Nông trại lúa cá trồng cây ăn quả ven bờ kết hợp du lịch sinh thái phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa. Tất cả du khách đến đây đều bị những người ở bãi trông xe này yêu cầu lấy vé, đưa xe vào bãi trông.

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi đến với Động Tiên Sơn vừa để tham quan vừa lễ cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc... Việc vé xe không dấu, giá cao ở đây khiến chúng tôi không hài lòng. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xem lại cho phù hợp với quy định. Khi tôi hỏi người trông xe sao giá cao thế, anh ta trả lời trước giờ, trong năm đều thu với giá như thế.
Được biết, tình trạng thu vé giá cao vào Động Tiên Sơn đã diễn ra nhiều năm, nhưng vẫn chưa được chính quyền địa phương, ngành chức năng giải quyết!
Tự ý thu vé trông xe giá 'cắt cổ' ở khu di tích - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng