Tưng bừng các triển lãm 30 năm Sài Gòn - TPHCM

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Bến Nhà Rồng triển lãm 150 bức ảnh giới thiệu những hình ảnh tư liệu với chủ đề “Bác Hồ với miền Nam và sự nghiệp thống nhất đất nước”.

 Triển lãm được sự tổ chức do Sở VHTT TP HCM và Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện từ 27 đến 2/9/2005. Tại Hội nhà báo TP, Hội nhiếp ảnh TP sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam - chặng đường 30 năm từ chiến tranh đến hoà bình” của tác giả Hitomi người Nhật Bản.

Với hơn 20 lần đến Việt Nam vào những ngày đất nước thống nhất, Hitomi đã có góc nhìn khá  độc đáo và đặc trưng về quá trình đổi thay,  phát triển của đất nước Việt Nam. Cùng triển lãm với Hitomi còn có 2 nhiếp ảnh  gia khác của Việt Nam là Đặng Ngọc Thái và Đỗ Lan Hương.

Tại Bảo tàng mỹ thuật TP HCM, 156 tác giả tại TP HCM là các hoạ sỹ, điêu khắc gia triển lãm 215 bức tranh- tượng với chủ đề ‘Thành tựu mỹ thuật 30 năm”. Với nhiều chất liệu phong phú, các tác giả khắc hoạ hình ảnh con người Việt Nam trong chiến tranh và trong sự nghiệp xây dựng đất nước. 

Tại Bảo tàng Lịch sử TP HCM, 367 hiện vật lịch sử do các bảo tàng tại TP HCM và 14 Nhà sưu tập tư nhân đã được đưa ra trưng bày. Đây là những hiện vật lịch sử phản ánh sự phong phú đa dạng của các nền văn hoá các dân tộc Việt Nam qua nhiều thời kỳ từ Văn hoá Đông Sơn, Sa Huỳnh, Chămpa, óc Eo… 

Sau hơn nửa năm nâng cấp, sửa chữa, Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (số 2 Lê Duẩn – Q1) khánh thành và đưa vào phục vụ triển lãm dịp 30-4 với phần trưng bày ngoài trời rộng 2.000 m. Khu trưng bày trong nhà 1.000 m2 chia thành 4 khu vực riêng triển lãm với nhiều hiện vật mới về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, trong đó có các loại vũ khí lớn và tượng đài, phù điêu mô tả chiến thắng vĩ đại 30-4-1975. 

Tại Sân vận động Hoa Lư, Hội sách báo thành phố cũng đã mở cửa với sự tham gia của 150 gian hàng sách báo của trên 100 Cty và nhà xuất bản, trên 30 tờ báo và tạp chí trong cả nước, trong đó có báo Tiền Phong. 

Trên các đường phố trung tâm TP sẽ có triển lãm tác phẩm hội hoạ, ảnh nghệ thuật. Riêng tại công viên Gia Định và công viên Tao Đàn sẽ có triển lãm các tác phẩm điêu khắc do các điêu khắc gia trong cả nước thực hiện. 

Tại Khu liên hiệp thể thao Phú Thọ sẽ có Triển lãm- Hội chợ “Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh 30 năm xây dựng và phát triển” lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của trên 300 doanh nghiệp và 50 ban ngành sở quận huyện tại TP HCM và một số tỉnh thành trong cả nước tham dự.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá