Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Tưng bừng hoạt động vui xuân ở Thanh Hoá ngày mồng 4 Tết

TPO - Ngày 28/1 (tức ngày mồng 4 tháng Giêng), tại TP Thanh Hoá và nhiều địa phương khác diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, vui chơi đầu xuân Canh tý - 2020.

Tưng bừng hoạt động vui xuân ở Thanh Hoá ngày mồng 4 Tết
Tại di tích Thái miếu Nhà Hậu Lê (phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá) đã diễn ra cuộc thi cờ tướng, cờ thẻ. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, TP Thanh Hóa đều tổ chức thi đấu cờ thẻ, cờ tướng với sự tham gia của những kỳ thủ ưu tú nhất đến từ TP Thanh Hóa và các địa phương khác trong tỉnh. Đây là hoạt động TDTT mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, được duy trì tổ chức hàng năm.
Tưng bừng hoạt động vui xuân ở Thanh Hoá ngày mồng 4 Tết - ảnh 1 Cuộc thi cờ tướng được tổ chức vào ngày 28/1 (tức mồng 4 Tết)
Hơn 40 kỳ thủ của TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Đông Sơn, Yên Định, Tĩnh Gia, Hậu Lộc và Thường Xuân. Ở môn cờ thẻ, các kỳ thủ sẽ tranh tài ngay trên bàn cờ lớn được vẽ trên khoảng sân của Thái miếu Nhà Hậu Lê với những quân cờ tướng được làm thành những thanh thẻ cờ lớn.
Tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình văn nghệ, trình diễn thư pháp và “Cho chữ đầu xuân Canh Tý năm 2020”. Bằng bút pháp nghệ thuật, độc đáo và thông qua từng nét chữ đẹp, sắc nét, các ông đồ - là thành viên của các câu lạc bộ thư pháp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã giới thiệu và trình diễn những tinh hoa của nghệ thuật thư pháp bằng những nét chữ điêu luyện, thể hiện được vẻ đẹp truyền thống thông qua những tác phẩm là các chữ thư pháp bằng chữ Hán – Nôm, chữ quốc ngữ.
Tưng bừng hoạt động vui xuân ở Thanh Hoá ngày mồng 4 Tết - ảnh 2 Các ông đồ già cho chữ đầu xuân!
Đông đảo nhân dân và công chúng ở nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên đã nô nức tới xin chữ đầu năm với những thông điệp thể hiện mong muốn, hy vọng những điều tốt đẹp nhất, cầu mong may mắn, tài lộc, thành đạt, phúc đức, bình an….
Tưng bừng hoạt động vui xuân ở Thanh Hoá ngày mồng 4 Tết - ảnh 3 Hội vật truyền thống diễn ra vào ngày mồng 4 Tết hàng năm tại xã Hoằng Phong
Tại UBND xã Hoằng Phong phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch huyện Hoằng Hóa tổ chức hội vật truyền thống xuân Canh Tý năm 2020. Đây là hoạt động TDTT truyền thống được tổ chức hằng năm vào ngày mồng 4 Tết, là nơi để các nam thanh niên khỏe mạnh nhất, có kỹ thuật vật khéo léo nhất đến từ các thôn trên địa bàn xã Hoằng Phong.
Hội thi còn có sự tham gia của các đô vật đến từ một số xã lân cận đến các cuộc tranh tài đã trở nên hấp dẫn, quyết liệt hơn. Ngoài ra còn có những trận đấu dành cho các đô vật lớn tuổi, kỳ cựu của xã...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá