Tưng bừng khai hội Gò Đống Đa

TPO - Sáng mùng 5 Tết, hàng nghìn người dân thủ đô nô nức kéo về Gò Đống Đa dự lễ kỷ niệm 221 năm (1789-2010) chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa của vua Quang Trung, người anh hùng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc.

Tham dự lễ hội cùng đông đảo người dân có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái; đại diện các ban, ngành, đoàn thể TƯ, đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo nhân dân các quận, huyện của Hà Nội và các phường trong quận Đống Đa về chung vui lễ hội.

Sau những nghi thức trang trọng là các trò chơi và biểu diễn nghệ thuật dân gian như múa lân, múa rồng, đấu vật, đấu võ, cờ người. Đặc biệt, những màn biểu diễn võ thuật Bình Định đặc sắc của các võ sư võ đường Thanh Phong đã gợi lại hình ảnh của những chiến binh trong đoàn quân áo vải và không khí hào hùng của những trận đánh mùa xuân năm xưa. Nhiều người dân dâng cúng hương hoa để bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng nghĩa sĩ và ôn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Năm nay, cả nước sẽ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên lễ hội Gò Đống Đa càng thêm ý nghĩa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá