Tưng bừng Tuần lễ hồng EVN hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ X

TPO - Sáng nay (28/12), hàng trăm cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã tham gia đăng ký hiến máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3. Đây là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ X do báo Tiền Phong chủ trì.

Tưng bừng Tuần lễ hồng EVN hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ X

Hưởng ứng các hoạt động của “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 28/12, Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) phối hợp với báo Tiền Phong và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ III. Tham dự sự kiện về phía EVN Hà Nội có ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc Tổng Cty, ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thái – Phó trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng hàng trăm cán bộ công nhân viên ngành điện.

Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, không chỉ nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái của mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện đối với xã hội, cộng đồng.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền phong chia sẻ, trong cuộc đời chúng ta có nhiều điều tốt đẹp, trong đó, việc chia sẻ nhiều thứ cho bạn bè, người thân… nhưng chia sẻ những giọt máu của chính chúng ta là điều đáng quý nhất. Báo Tiền Phong và BTC Chủ Nhật Đỏ rất cám ơn toàn bộ CNBV tham gia vào tuần lễ hồng EVN lần thứ 3.

Nói thêm về chuỗi sự kiện Chủ nhật đỏ, ông Lê Xuân Sơn cho biết, xuất phát từ thực trạng thiếu máu trầm trọng trong những dịp cận Tết nguyên đán. Từ năm 2009, trong 1 buổi họp giao ban hàng ngày, cán bộ báo đã báo cáo về tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện, đặc biệt dịp cuối năm do nhu cầu tăng cao, cùng những tai nạn tăng trong dịp Tết. Chính vì thế, cùng với việc phản ánh lên mặt báo, báo Tiền Phong đã chung tay góp phần giải quyết thực trạng đó. Từ những khó khăn ban đầu, đến nay Chủ nhật đỏ đã tổ chức năm thứ 10. Đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã lớn mạnh. Năm vừa qua, Viện huyết học truyền máu lần đầu tiên đã thông báo đủ máu trong các bệnh viện.

evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 1 Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền phong phát biểu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ III.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 2 Những cán bộ công nhân viên đầu tiên tham gia hiến máu.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 3 Chị Vân Anh làm tại công ty điện lực Hoàng Mai đã nhiều lần tham gia hiến máu lần này chì cũng đến tham dự từ sớm vì cơ quan ở xa nên phải tranh thủ, chị cho biết.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 4 Trao đổi với PV, anh Trần Tiến Trung, công tác tại Phòng điều độ Cty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết, đây là lần hiến máu lần thứ 34 của mình. Mình hiến máu vì chỉ nghĩ đơn giản, đây là một việc nhân đạo vì cộng đồng, những giọt máu này có thể cứu được nhiều người đang nguy cấp.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 5 Anh Trung chia sẻ thêm, ban đầu một số người biết mình hiến máu nhiều thì tỏ ra lạ lùng, quan ngại. Nhưng gần đây, tôi nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ, đồng cảm hơn. “Nếu đủ sức khoẻ, tôi vẫn sẽ tiếp tục hiến máu cứu người”, anh Trung nói.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 6
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 7 Tấp nập cán bộ, công nhân viên Điện lực Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu trong ngày đầu tiên của Tuần lễ hồng.
evn hanoi, evn, điện lực hà nội, chủ nhật đỏ, ngày hội hiến máu, hiến máu cứu người - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá