Tung Kuang cam kết khắc phục hậu quả

Như tin đã đưa về vụ Công ty Tung Kuang (Hải Dương), xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, trong ngày 26/5, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, Công ty này đã tự tháo dỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải sản xuất không qua xử lý ra môi trường.

Tung Kuang cam kết khắc phục hậu quả

Vị trí xả thải chưa qua xử lý ra sông Ghẹ của Công ty Tung Kuang . Ảnh Minh Đức
Vị trí xả thải chưa qua xử lý ra sông Ghẹ của Công ty Tung Kuang . Ảnh Minh Đức.

Theo đó, hệ thống đường ống bị tháo dỡ gồm 3 loại: loại nhỏ có đường kính 19 cm, loại nhỡ có đường kính 36 cm và loại to là ống nhựa phi 350 mm chôn sâu dưới lòng đất khoảng 3,5 m. Công nhân Công ty Tung Kuang đã tự giác tháo dỡ các loại đường ống và 2 máy bơm chuyên dụng.

Quá trình tháo đường ống lớn phi 350 mm gặp rất nhiều khó khăn, bởi đường ống to lại nằm quá sâu. Sau khi hoàn tất công việc tháo dỡ, Công ty đã cho công nhân đổ bê tông vào miệng ống xả nước thải chưa qua xử lý chảy thẳng ra sông Ghẽ; đồng thời, cho máy cẩu xúc đất lấp toàn bộ khu vực đường ống xả trộm vi phạm.

Cũng trong buổi làm việc chiều 26/5, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo Công ty Tung Kuang đã ký vào các văn bản liên quan. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ một số vật chứng và các đoạn đường ống xả nước thải trộm để phục vụ quá trình điều tra.

Đại diện lãnh đạo Công ty Tung Kuang cho rằng: Việc làm xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường là sai trái và Công ty cam đoan sẽ khắc phục hậu quả.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá