Đà Nẵng

Tước giấy phép lữ hành có thời hạn một công ty du lịch

TPO - Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng xử phạt hành chính công ty Nature Love số tiền 12,5 triệu đồng và tước Giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của công ty này 24 tháng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 21/7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 11/7 đến ngày 18/7, Thanh tra Sở  phối hợp với công an thành phố tiến hành thanh kiểm tra tại các khu, điểm du lịch và công ty lữ hành, qua đó đã phát hiện và xử lý thêm một số trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, kiểm tra thực tế tại Chùa Linh Ứng, Thanh tra Sở phát hiện và lập biên bản bà Phạm Thị Thu Hiền đang hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Lead Step (số 116 đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ) mà không có thẻ hướng dẫn viên.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Lead Step số tiền 12,5 triệu đồng.

Vào ngày 14/7/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra văn phòng làm việc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Nature Love - địa chỉ 43 Nguyễn Công Sáu, Sơn Trà.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 5 người mang quốc tịch Trung Quốc đang có mặt tại trụ sở của công ty này. Qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của Giám đốc Công ty Nature Love, trong thời gian hoạt động, đơn vị này đã vi phạm những quy định sau: Cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động kinh doanh lữ hành; Sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn du lịch tại Việt Nam; Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hoạt động khác mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt hành chính Công ty Nature Love số tiền 12,5 triệu đồng, đồng thời tước Giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của công ty này trong thời hạn 24 tháng.

Phòng Xuất nhập cảnh CA thành phố (PA72) đã làm việc với 5 người Trung Quốc, lập biên bản vi phạm hành chính và dự thảo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trình Chủ tịch UBND thành phố ban hành với tổng mức tiền phạt là 94,4 triệu đồng, yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn 4 người Trung Quốc.

Ngoài ra, Sở Du lịch đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xem xét, xử lý trách nhiệm người đại diện pháp luật của các công ty vi phạm.

Trước đó ngày 13/7, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra văn phòng làm việc của Chi nhánh TNHH Nhà nước MTV đầu tư thương mại và du lịch Thắng Lợi (địa chỉ 53 Hoàng Đức Lương, Sơn Trà).

Qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của Giám đốc Chi nhánh, trong thời gian hoạt động từ tháng 1/2016 đến nay, đơn vị này đã vi phạm những quy định sau: Không thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động của Chi nhánh cho Sở; Không thực hiện chế độ báo cáo thống kê cho Sở theo quy định; Không thực hiện lưu trữ hồ sơ lữ hành theo quy định; Không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Thắng Lợi số tiền 15,5 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá