Tuổi của gái bán dâm ngày càng trẻ

Đó là kết luận của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM sau 5 năm thực hiện phòng chống mại dâm trên địa bàn. Trong số hơn 1.270 người bị bắt giữ, độ tuổi từ 18 đến 25 chiếm trên 53%.

Số gái mại dâm từ 14 đến 16 tuổi chiếm gần 2%, 16-18 tuổi gần 15%.

Ngành tòa án cho biết, có khoảng 2% án liên quan đến các hoạt động mại dâm, nhưng hiện mới xử được 60% vụ. Còn Viện kiểm sát thì nhận định việc xử lý các án mại dâm như hiện nay cũng chưa đủ sức răn đe.

Và đề nghị nên đưa đối tượng về địa phương xử lưu động, đồng thời công khai tên tuổi các đối tượng vi phạm lên báo chí để tăng cường khả năng giáo dục và răn đe tội phạm.

Trong khi đó, Sở Văn hóa thông tin cho biết, việc quản lý các cơ sở kinh doanh có liên quan tới tệ nạn xã hội cũng vô cùng khó khăn. Rất thiếu những biện pháp chế tài để buộc các cơ sở phải chấp hành các quyết định xử phạt. Còn việc thu hồi giấy phép cũng không có tác dụng bao nhiêu vì chỉ cần thay tên người đăng ký là mọi việc lại tiếp tục. Lực lượng thanh kiểm tra lại rất mỏng nên không thể đối phó với sự biến tướng ngày càng tinh vi của các hoạt động mại dâm.

Còn Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết công tác điều tra, truy bắt tệ nạn mại dâm rất phức tạp. Còn có những điều vượt khỏi tầm tay như việc đột nhập vào các nhà hàng khách sạn lớn, có liên doanh là rất khó khăn, nhất là về mặt kinh phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá