Tuổi trẻ Hòa Bình mở chiến dịch 'Tiếp sức người bệnh'

TPO - Sáng 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức chương trình ra quân chiến dịch “Tiếp sức người bệnh” năm 2018 hỗ trợ, giúp sức người bệnh hoàn thành các thủ tục khám, điều trị cần thiết.

Tuổi trẻ Hòa Bình mở chiến dịch 'Tiếp sức người bệnh'

Phát biểu tại buổi ra quân, Phó bí thư tỉnh đoàn Hòa Bình - ông Bùi Quốc Hoàn cho biết, chương trình được thực hiện với mong muốn tuổi trẻ Hòa Bình giúp đỡ người bệnh đến khám, điều trị  tại các cơ sở y tế địa phương, góp phần làm giảm tình trạng quá tải trong việc đón tiếp, hướng dẫn người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ngay tại buổi ra quân, 30 tình nguyện viên thành đoàn và huyện đoàn Kỳ Sơn chốt tại các vị trí người bệnh đang cần được hỗ trợ nhiều nhất: cửa đón tiếp chính, cửa đón tiếp và hướng dẫn người bệnh, cửa bên, các cửa xếp hàng vào máy để giúp các bệnh nhân hoàn thiện thông tin làm hồ sơ bệnh án, hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cho bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh...
Tuổi trẻ Hòa Bình mở chiến dịch 'Tiếp sức người bệnh' - ảnh 1
 Đoàn viên tỉnh Hòa Bình hỗ trợ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Ngọc Ánh.
Phó bí thư tỉnh đoàn Hòa Bình cũng cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh đoàn tổ chức triển khai chương trình "Tiếp sức người bệnh" tại địa phương. Chiến dịch sẽ được kéo dài liên tục trong hai tháng.

"Chiến dịch là môi trường để đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm; góp phần thực hiện tốt các quy tắc ứng xử của thanh niên và cán bộ ngành y tế, nâng cao y đức trong phục vụ bệnh nhân", ông Bùi Quốc Hoàn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng