Tường lò vôi bất ngờ đổ sập vùi chết 3 người

TPO - Sáng 19/11, tường lò vôi của một gia đình ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bất ngờ đổ sập, vùi chết 3 người.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Lúc 9h30 ngày 19/11, tại khu vực lò vôi của gia đình bà Nguyễn Thị Duyên tại thôn 10 xã Lại Xuân (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) xảy ra vụ sập tường lò làm 3 người tử vong.

Thời điểm đó, tại khu vực lò vôi, các công nhân đang tranh thủ ngồi nghỉ ở chiếc giường gần cửa lò. Bất ngờ bức tường lò dài khoảng 10m, cao chừng 4m xây bằng gạch ba banh đổ ụp xuống, làm sập một phần căn lán, đè chết 3 người là Bùi Văn Đức (53 tuổi, xã Lại Xuân), Bùi Văn Cường (28 tuổi, xã Lại Xuân), Bùi Văn Trình (27 tuổi, xã Kỳ Sơn) trong đống gạch vữa.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể 3 nạn nhân ra khỏi khu vực đổ nát. Lực lượng chức năng cũng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ điều tra.

Tường lò vôi bất ngờ đổ sập vùi chết 3 người - ảnh 1 Ba người tử vong trong đống đổ nát.
Được biết, trong số 3 người bị chết vì tai nạn, có 2 người làm việc trong lò vôi, còn anh Bùi Văn Cường là người dân ở gần khu vực ghé vào chơi thì gặp nạn.

Theo UBND xã Lại Xuân, khu vực lò vôi này thuộc quyền quản lý của Công ty xây dựng số 9 nhưng cho bà Duyên đấu thầu để làm khu liên hợp lò nung vôi. Lò vôi này của bà Duyên đã sản xuất từ lâu nhưng gần đây đang dừng sản xuất để sửa chữa. Đang trong quá trình sửa chữa thì xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.  

Trưa 19/11, UBND huyện Thuỷ Nguyên đã họp khẩn với lực lượng chức năng tại UBND xã Lại Xuân để chỉ đạo xử lý vụ việc. Ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên, cho biết huyện đã yêu cầu lực lượng chức năng quản lý hiện trường đảm bảo an toàn. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ trách nhiệm của chủ lò vôi và những người liên quan để xử lý đúng quy định của pháp luật.

UBND huyện đã quyết định hỗ trợ cho gia đình nạn nhân mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá