Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

TP - Tối 16/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT QG tổ chức chương trình tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT). Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, mỗi ngày trung bình cả nước có 70 người chết và bị thương vì TNGT; sự mất mát về con người không gì có thể bù đắp nổi.

Phó Thủ tướng đề nghị mỗi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đó cũng chính là sống có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và xã hội để mỗi sáng mai ra đường không đối mặt với TNGT. 

Các tiết mục nghệ thuật tại lễ tưởng niệm được tái hiện từ những câu chuyện thật do thảm họa TNGT khiến người xem xúc động, đặc biệt là vụ tai nạn xe khách lao xuống vực tại Sapa vừa qua.

Kịch bản tái hiện đám cưới của anh Phạm Công Trình (Tam Điệp, Ninh Bình) và chị Đỗ Thị Lan (Từ Sơn, Bắc Ninh) – 2 nạn nhân trong vụ tai nạn này. Trong tiếng nhạc tang, đoàn rước dâu thay vì đưa cô dâu lên xe hoa về nhà chồng lại đưa đến nghĩa trang. Hình ảnh anh Trình cổ đeo gông vì chấn thương bật nắp quan tài đeo nhẫn cho vợ sắp cưới trong nhà tang lễ bệnh viện ám ảnh người xem về sự nghiệt ngã của TNGT.

Cảnh cô gái trẻ đạp nhầm chân ga khi lái xe, chàng thanh niên uống rượu, sử dụng điện thoại khi lái xe... gây nên cái chết cho người vô tội và phải trả giá bằng những tháng năm tù tội cũng được chia sẻ tại
chương trình.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá