Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

TP - Tối 15/11, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo các bộ ngành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT và kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân tưởng nhớ đồng bào tử nạn vì TNGT, cùng chia sẻ những tổn thất của thân nhân nạn nhân. “Mỗi chúng ta hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đó là cách thể hiện tình cảm chân thành nhất dành cho nạn nhân xấu số; để bảo vệ cho bản thân, gia đình và bạn bè vì hạnh phúc, sự an toàn của cả cộng đồng” - Phó Thủ tướng kêu gọi.

Tại lễ tưởng niệm, ban tổ chức dẫn ra nhiều câu chuyện thương tâm. Cách đây 1 năm, tại tỉnh An Giang, cháu Nguyễn Quốc Huy bị văng khỏi bụng mẹ do mẹ cháu bị tai nạn khi trên đường đến bệnh viện để sinh nở. Mẹ cháu mất ngay sau vụ tai nạn, cháu và bố đều phải cắt bỏ một chân. Ngày 25/10 vừa qua là ngày sinh nhật đầu tiên của Huy cũng là ngày giỗ đầu của mẹ. Câu chuyện được dàn dựng trên nền bài hát “Gặp mẹ trong mơ” khiến người xem không cầm được nước mắt.  Tại Việt Nam, 10 tháng đầu năm 2015 có 7.185 người chết, 16.755 người bị thương vì TNGT. Mỗi ngày 22 người ra đi và không trở về nhà. TNGT gây thiệt hại hơn 117 nghìn tỷ đồng/năm; 321 tỷ đồng/ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá