'Tượng phật' hiện hình trên cây sung?

Mấy ngày qua, hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Tăng Hoàng Nam ở tổ 12 ấp Bình Dương B, phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ để xem "tượng phật" hiện hình trên thân cây sung hơn 15 năm tuổi.

Sáng ngày 12.2 (mùng 6 Tết), chúng tôi có mặt tại ấp Bình Dương B, phường Long Tuyền để xác minh vụ việc.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Ngày 30 Tết, ông Tăng Hoàng Nam trèo lên cây sung hái trái để trưng và bị trượt chân ngã xuống kênh nhưng rất may không bị thương.

Một người cháu bà con với ông Nam nhìn thấy trên thân cây sung có một cục gù nhô ra trông giống hình "tượng phật" và phao tin rằng ông Nam được phật đỡ nên không bị thương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nam thừa nhận: Cục gù (bề dài khoảng 2 tấc, đường kính 1 tấc) mọc trên cây sung là hiện tượng tự nhiên đã có cách nay khoảng 2 năm.

Ông Trần Văn Trí - Phó Chủ tịch UBND phường Long Tuyền cho biết: Đây là chỉ là một hiện tượng tự nhiên bình thường, nhưng do tin đồn thất thiệt nên nhiều người kéo đến xem đã làm cho tình hình thêm phức tạp.

Chính quyền phường Long Tuyền đã cử cán bộ xuống vận động, giải thích cho người dân hiểu, không nên tin vào những lời đồn đại thiếu khoa học nhưng nhiều người vẫn không chịu giải tán.

Trước tình hình đó, UBND phường đã điều động lực lượng dân quân, công an xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời vận động gia đình ông Nam cho rào quanh khu vực gốc cây sung và bao kín cục gù trên thân cây lại để tránh tình trạng người dân hiếu kỳ trèo lên xem.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá