"Tượng phật tái thế" ở Lạng Sơn là nhân tạo

TP - Ông Nông Xuân Tiến - Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Lạng Sơn - cho biết: Hình thù tượng lạ ở Lạng Sơn chỉ là nhân tạo, không hề có Đức Phật tái thế như tin đồn.

 Dòng người kéo lên thăm, khấn lễ “bức tượng lạ” rất đông
Trước dư luận rất nhiều chiều xung quanh vấn đề “bức tượng lạ” mới xuất hiện trên thành nhà Mạc thuộc khu danh thắng Thành nhà Mạc - Tô Thị, dòng người hiếu kỳ vẫn nối nhau lên núi để xem.

Nhiều người mê tín cúng lễ gây nên những bức xúc không chỉ trong dư luận, mà cả những người có trách nhiệm làm công tác bảo tàng ở tỉnh Lạng Sơn.

Chiều 14/2, phóng viên Tiền phong đã gặp ông Nông Xuân Tiến và được biết: Có thể khẳng định rằng khối đá thạch anh bám vào vách đá vôi là tự nhiên.

Khi phát hiện ra khối đá này, một nhóm nhân công của Cty cổ phần TM -Quảng cáo Hoàng Việt Anh có ý tưởng và sử dụng một số công cụ như: xà beng, đục, giấy ráp để tạo nên một số “điểm nhấn” mang dáng dấp khuôn mặt người...

Một số người lan truyền rằng đó là bức tượng phật cổ xuất hiện. Nắm bắt được thông tin, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp đến hiện trường khảo sát, nghiên cứu, thẩm định.

Đại diện của bảo tàng Tổng hợp tỉnh Lạng Sơn bước đầu kết luận: “Đây là một khối đá thạch anh có hình dáng đẹp. Hình thù do nhân tạo và thời gian tạo dựng mới gần đây”.

Ông Hứa Hạnh - Phó Chủ tịch tỉnh - đã có ý kiến giao cho ngành Văn hoá và Công an tỉnh Lạng Sơn làm rõ sự thật về bức tượng, nhất là nguồn gốc, xuất xứ cũng như mục đích việc xuất hiện bức tượng lạ trên núi thành nhà Mạc.

Được biết, ngày 15/2 UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ có ý kiến chính thức chỉ đạo và xử lý vấn đề “bức tượng lạ” này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá