Tuột cáp khiến cầu treo Tà Lài đổ sập

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân dẫn đến sự cố sập cầu treo Tà Lài khiến nhiều người rơi xuống sông

Cầu treo bị sập ngày 15/11. Ảnh: Báo Giao thông
Cầu treo bị sập ngày 15/11. Ảnh: Báo Giao thông
Sau khi tiếp nhận thông tin vụ sập cầu treo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra tìm hiểu rõ nguyên nhân. Bước đầu cho thấy, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sập là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột. Tuy nhiên, nguyên nhân gây tuột cáp hiện vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên quan đến sự cố này, ông Đỗ Khắc Giáp, Chánh văn phòng UBND huyện Tân Phú cho hay, tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận phương án xây dựng 2 bến phà gần khu vực để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. 

Lực lượng chức năng bố trí 2 phà chở người miễn phí trong khi chiếc còn lại vận chuyển máy cày, phương tiện sản xuất, xe cộ. Về lâu dài, tỉnh Đồng Nai đồng thuận chủ trương sẽ đầu tư cầu bê tông kiên cố tại đây thay cho chiếc cầu treo đã sập.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 15/11, cầu treo Tà Lài (bắc qua sông Đồng Nai) thuộc địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bị sập khiến cả 4 người lưu thông trên đây bị rơi xuống sông.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, họ có việc lưu thông qua cầu treo Tà Lài, nhưng chưa đi lên thì cầu đã bị sập bất ngờ gây tiếng động lớn, một số người bị rơi xuống sông. Nghe tiếng động, người dân ở hai bên đầu cầu cùng những người có mặt đã tìm cách đưa các nạn nhân lên bờ an toàn.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá