Tuyền Lâm sẽ là Khu du lịch quốc gia đầu tiên

TPO - 100% thành viên của Hội đồng thẩm định Bộ VH-TT&DL đã biểu quyết công nhận khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm Đà Lạt là KDL quốc gia.

 Phong cảnh tuyệt đẹp ở Tuyền Lâm
Phong cảnh tuyệt đẹp ở Tuyền Lâm

Ngày 16/12, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết Hội đồng thẩm định Bộ VH-TT&DL vừa biểu quyết công nhận khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm Đà Lạt là KDL quốc gia với 100% số phiếu tán thành.

Tất cả các hồ sơ, thủ tục sẽ được hoàn thiện trong tháng 12 này để Bộ VH-TT&DL trình lên Chính phủ công nhận KDL quốc gia đầu tiên của cả nước tại thành phố Đà Lạt.

KDL hồ Tuyền Lâm bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2004 với định hướng phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, thân thiện môi trường; có triển vọng thu hút du khách trong và ngoài nước; có khả năng đảm bảo an ninh an toàn cao cho những hội nghị quốc gia và quốc tế.

Hiện đã có hơn 10 dự án đi vào hoạt động kinh doanh tại KDL hồ Tuyền Lâm với tổng vốn đầu tư khoảng 2.449 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 56 chiếc thuyền chở khách tham quan trên mặt hồ.

Tuyền Lâm sẽ là Khu du lịch quốc gia đầu tiên - ảnh 1 Du lịch mạo hiểm- đu dây qua hồ
Tuyền Lâm sẽ là Khu du lịch quốc gia đầu tiên - ảnh 2

Cưỡi voi trong rừng thông

Tuyền Lâm sẽ là Khu du lịch quốc gia đầu tiên - ảnh 3 Cáp treo
Sản phẩm du lịch tại KDL này khá phong phú, đa dạng gồm tham quan dã ngoại sinh thái, du lịch tâm linh, hội trại kết hợp văn hóa cồng chiêng, tham quan phong cảnh và công kiến trúc đặc thù, nghỉ dưỡng cao cấp 4 -5 sao kết hợp hội nghị - hội thảo, sân golf, thể thao mạo hiểm…  

Tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt để triển khai dự án trồng hơn 110ha hoa anh đào 112,37 và trên 230ha cây xanh góp phần tăng diện tích phủ xanh của KDL hồ Tuyền Lâm sau khi đã đầu tư xây dựng các công trình.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng