Tuyên Quang đoạt giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc

Tại vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ II - 2007 đội Tuyên Quang đã vượt lên các đội Hà Nội, Ninh Thuận, Bình Dương giành giải nhất với tổng số 759 điểm.

Đội Tuyên Quang trong giờ phút giành chiến thắng

Qua các vòng thi từ cấp cơ sở, huyện, tỉnh, khu vực, tới vòng bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Ban tổ chức đã chọn được 4 đội tuyển xuất sắc đại diện cho nông dân các vùng miền trong cả nước dự vòng chung kết là: Tuyên Quang, Hà Nội, Ninh Thuận, Bình Dương.

Qua 5 phần thi sôi nổi: Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp kiến thức; Ðố nhà nông; Ai giỏi hơn ai và Nông dân hùng biện, số điểm của các đội thi luôn theo sát nhau khiến cuộc thi càng thêm hấp dẫn.

Trải qua các phần thi với các câu trả lời nhanh, chính xác, thông minh hóm hỉnh đội Tuyên Quang đã giành được 759 điểm và đoạt giải nhất.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất (trị giá 40 triệu đồng) cho đội Tuyên Quang; giải nhì (trị giá 30 triệu đồng) cho đội Ninh Thuận; 2 giải ba (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng) cho đội Hà Nội và Bình Dương. Hai đội đạt giải nhất, nhì sẽ được Cty Phân bón Bình Ðiền tài trợ đi tham quan, học tập ở nước ngoài.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã tặng Huy chương vàng cho 2 đội có phần dự thi Lời chào nông dân hay nhất là đội Hà Nội và Ninh Thuận; Huy chương bạc của phần thi này cho 2 đội còn lại là Tuyên Quang và Bình Dương. Hai Huy chương vàng của phần thi Nông dân hùng biện thuộc về đội Hà Nội và Tuyên Quang; Huy chương bạc thuộc về đội Ninh Thuận và Bình Dương.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Hoàng Diệu Tuyết, điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là nội dung thi phong phú với nhiều chủ đề hấp dẫn được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa phù hợp với nông dân. Hội thi đã lồng ghép được những kiến thức về văn hóa với kiến thức về nông nghiệp nông thôn.

Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được những kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực như: Chăn nuôi, trồng trọt, pháp luật, văn hóa, xã hội; đặc biệt là những thách thức đối với nông dân khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Hội thi thật sự là sân chơi rộng mở, thu hút và tập hợp đông đảo cán bộ, hội viên nông dân cả nước tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá