Tuyệt đối không để người dân đói rét, bệnh tật

TP - Hôm qua (25/11), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm người dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên- Huế. Người dân hai huyện Quảng Điền và Hương Trà vô cùng xúc động khi đón nhận những tình cảm và quà tặng hỗ trợ lũ lụt trực tiếp từ đồng chí Tổng Bí thư.

Tại hai huyện chịu hậu quả nặng nề của nhiều đợt lũ dồn dập vừa qua là Quảng Điền và Hương Trà, đồng chí Tổng Bí thư đã gửi lời chia buồn, cảm thông sâu sắc đến các gia đình bị hoạn nạn, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, luôn sẵn sàng nhường cơm sẻ áo giúp đỡ nhau trong thiên tai của đồng bào vùng lũ.

Đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã dành thời gian đến thăm giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, trồng cây lưu niệm tại công viên Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền); trao quà trị giá 20 triệu đồng cho Trạm y tế xã Hương Toàn (Hương Trà) phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế, đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống, cứu hộ cứu nạn, giảm nhẹ và khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng chí Tổng Bí thư lưu ý, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tuyệt đối không để người dân sống trong cảnh đói rét, bệnh tật, phải thực hiện cứu trợ đến tận hộ gia đình khó khăn; trường học nhanh chóng ổn định học tập trở lại, khẩn trương khôi phục nơi ở cho người dân bị trôi, hỏng nhà cửa, chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ đông xuân sắp tới; các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương phải huy động mọi nguồn lực để cứu trợ, ổn định lại đời sống cho người dân.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá