Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Tuyết phủ trắng đèo Hoàng Liên Sơn

Ngày 17/12, băng, tuyết phủ trắng Quốc lộ 4D trên đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), nơi giáp ranh với huyện Sa Pa (Lào Cai).

Tuyết phủ trắng đèo Hoàng Liên Sơn

Tuyết phủ trắng đèo Hoàng Liên Sơn

> Lên Sapa ngắm tuyết, nhiều người trẻ bị cho là vô cảm?

Ngày 17/12, băng, tuyết phủ trắng Quốc lộ 4D trên đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), nơi giáp ranh với huyện Sa Pa (Lào Cai).

Các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và Công ty Cầu đường số 3 Lai Châu đã nỗ lực điều tiết, san gạt một khối lượng lớn tuyết phủ, đảm bảo thông tuyến nhanh chóng.

Băng tuyết phủ trắng đèo Hoàng Liên Sơn.
Băng tuyết phủ trắng đèo Hoàng Liên Sơn..
Anh Bùi Minh Thiêm - Đội trưởng đội quản lý đường bộ (Công ty Cầu đường số 3 Lai Châu) cho biết, ngay từ khi có tuyết rơi, đội đã huy động máy móc và nhân lực để san gạt xử lý 3km đường có tuyết rơi dày để người dân đi lại dễ dàng hơn.
Anh Bùi Minh Thiêm - Đội trưởng đội quản lý đường bộ (Công ty Cầu đường số 3 Lai Châu) cho biết, ngay từ khi có tuyết rơi, đội đã huy động máy móc và nhân lực để san gạt xử lý 3km đường có tuyết rơi dày để người dân đi lại dễ dàng hơn..
Trước mắt, đơn vị sẽ tạo vệt đường để thông xe một phần cho xe máy và xe con đi. Xe ô tô tải trọng lớn không nên cố di chuyển vì rất nguy hiểm.
Trước mắt, đơn vị sẽ tạo vệt đường để thông xe một phần cho xe máy và xe con đi. Xe ô tô tải trọng lớn không nên cố di chuyển vì rất nguy hiểm..

Thượng úy Trần Ngọc Hà - Trạm Cảnh sát giao thông Bình Lư (Công an tỉnh Lai Châu) - nhận định, từ sáng 17/12, do thời tiết có nắng nên đã khắc phục cho xe máy đi trước, các xe ô tô 4 chỗ trở lên thì chưa đi được.

Dự kiến nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, đường không còn trơn trượt, đảm bảo an toàn thì trong chiều tối 17/12, các phương tiện có thể đi qua
Dự kiến nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, đường không còn trơn trượt, đảm bảo an toàn thì trong chiều tối 17/12, các phương tiện có thể đi qua.
Trước tình hình trên, nhiều xe ô tô chủ yếu là xe trọng tải lớn bị mắc kẹt. Các lực lượng chức năng cũng đã hỗ trợ, phân bổ nước uống, mỳ tôm để chia sẻ khó khăn.
Trước tình hình trên, nhiều xe ô tô chủ yếu là xe trọng tải lớn bị mắc kẹt. Các lực lượng chức năng cũng đã hỗ trợ, phân bổ nước uống, mỳ tôm để chia sẻ khó khăn..
Đến thời điểm này, băng tuyết vẫn phủ kín mặt đường
Đến thời điểm này, băng tuyết vẫn phủ kín mặt đường.
Người và phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này di chuyển vẫn rất khó khăn
Người và phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này di chuyển vẫn rất khó khăn.
Mặc dù chưa có vụ tai nạn giao thông nào nghiêm trọng xảy ra nhưng đã có rất nhiều du khách liều mình tiến ra sát taluy âm để chụp ảnh, nguy hiểm cho tính mạng
Mặc dù chưa có vụ tai nạn giao thông nào nghiêm trọng xảy ra nhưng đã có rất nhiều du khách liều mình tiến ra sát taluy âm để chụp ảnh, nguy hiểm cho tính mạng.

 

Theo Công Hải - Quang Duy
Baotintuc.vn,TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá