'Tuýt còi' tiêu chí tuyển giáo viên không quá 30 tuổi của TP Vinh

TPO - Sở Tư pháp Nghệ An chỉ rõ Quyết định về việc ban hành quy chế tuyển giáo viên dưới 30 tuổi của UBND thành phố Vinh là hạn chế quyền của công dân và trái với quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị bãi bỏ quyết định này.

Sở Tư pháp Nghệ An đã có thông báo kết quả kiểm tra về Quyết định số 2726/QĐ-UBND ngày 5/6/2020 của UBND thành phố Vinh ban hành Quy chế về việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo thành phố Vinh.

Cụ thể, UBND thành phố Vinh quy định đối tượng được xét tuyển là sinh viên và những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành trở lên, tuổi đời không quá 30 tuổi.

Sở Tư pháp Nghệ An chỉ rõ, quy chế đặt thêm điều kiện giới hạn tối đa về độ tuổi đối với người đăng ký tuyển dụng là hạn chế quyển của công dân và trái với quy định của pháp luật.

Nghệ An: “Tuýt còi” tiêu chí tuyển giáo viên không quá 30 tuổi của TP Vinh - ảnh 1 Thông báo của Sở Tư pháp Nghệ An.

Ngoài ra, Sở Tư pháp Nghệ An cũng chỉ rõ trong Quyết định của UBND thành phố Vinh bộc lộ nhiều hạn chế, quy chế không phù hợp, không đúng với quy định pháp luật.

Với những bất cập trên, Sở Tư pháp Nghệ An đề nghị UBND thành phố Vinh ban hành văn bản bãi bỏ Quyết định số 2726/QĐ-UBND ngày 5/6/2020 và báo cáo kết quả xử lý về Sở Tư pháp.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: “Từ đề nghị của Sở Tư pháp, tôi đã ký văn bản bãi bỏ quyết định số 2726/QĐ-UBND ngày 5/6/2020”.

Trước đó, ngay khi UBND thành phố Vinh ban hành Quyết định số 2726/QĐ-UBND gồm nhiều tiêu chí “lạ” như tuyển giáo viên không quá 30 tuổi, gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo thành phố thời điểm đó lí giải, tiêu chí trên nhằm tuyển dụng giáo viên trẻ, có sức khỏe...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng