Sai phạm tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh:

UBKT T.Ư yêu cầu xử lí, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân

TPO - Chiều 8/8, Ủy ban kiểm tra Trung ương (UBKT) đã có buổi làm việc tại tỉnh Trà Vinh và công bố chính thức kết luận về những sai phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tại buổi buổi làm việc, UBKT T.Ư yêu cầu Thành ủy Trà Vinh chuẩn bị các bước tiếp theo để xử lý. Những cá nhân được xác định sai phạm sẽ làm kiểm điểm. Sau đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương sẽ thông báo thời gian triệu tập các cuộc họp để tiến hành kiểm điểm vai trò trách nhiệm của từng người.
 Như đã đưa tin, trước đó, UBKT T. Ư đã họp kỳ 28. Tại kỳ họp này, UBKT đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.
 Theo UBKT T.Ư, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Về vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân, theo UBKT T.Ư, ông  Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016 và ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Cũng theo kết luận của UBKT T.Ư, vi phạm của ông Diệp Văn Thạnh, Trần Trường Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng; vi phạm của ông Nguyễn Thành Tẩm đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

“Những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền Thành phố, đến niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật”, thông báo của UBKT T.Ư nêu rõ.

Đối với các ông Ngô Chí Cường, Nguyễn Trung Dũng, Trần Văn Đảnh, Lê Văn Hẳn, Bí thư Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010 – 2015, 2015 – 2020, theo UBKT T.Ư, những người trên phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy, cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng