Về việc giao đất cho Hội đồng giải thể doanh nghiệp ở Đồng Nai:

UBND tỉnh Đồng Nai 'khất' tiếp xúc với báo chí

TP - Việc UBND tỉnh Đồng Nai làm trái quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện dự án khu dân cư đường Đồng Khởi tại phường Tân Hiệp, nhiều người dân muốn biết thêm thông tin, trong khi UBND tỉnh Đồng Nai khất tiếp xúc với báo chí.

>> Gia đình Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế có 26 lô

Quán nhậu Vườn Bàng mở ra trên đất của vợ chồng ông Thu. Ảnh: Đức Minh

Ông Phạm Văn Đông cán bộ về hưu bày tỏ sự bức xúc của mình:

“Đây là đẩy dân đi để lấy đất, tiền hỗ trợ 2.000 đồng cho một mét vuông đất chỉ đủ để mua một cây kem. Trong khi đó, cán bộ thì mặc sức mua, đầu cơ đất.

Tôi cho rằng, đây là sự việc nghiêm trọng, vi phạm đến chủ trương của Đảng, Nhà nước, những người làm sai phải chịu trách nhiệm. Chính vì xử lý không nghiêm, nên Đồng Nai còn xảy ra nhiều sai phạm khác liên quan đến đất đai”.

Ông Hồ Thanh Điền, cán bộ cách mạng lão thành, nguyên Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai phản ánh: “Tôi nghe chuyện này đã lâu, nay qua báo chí mới biết thêm rõ như vậy, nếu đúng vậy thì đây là sai phạm có hệ thống từ chủ trương đến thực hiện tại Đồng Nai”.

 Qua báo chí mới biết thêm rõ như vậy, nếu đúng vậy thì đây là sai phạm có hệ thống  - Ông Hồ Thanh Điền nói.

PV Tiền Phong cũng đã liên hệ với UBND tỉnh Đồng Nai để ghi nhận ý kiến của lãnh đạo tỉnh này trong việc thực hiện dự án khu dân cư đường Đồng Khởi, việc thực hiện quyết định của Thanh tra Chính phủ.

Sau khi hẹn sẽ lên lịch làm việc vào cuối tuần, nhưng đến ngày 25/6, ông Phạm Văn Dung, Chánh văn phòng UBND tỉnh đã từ chối. Người phát ngôn của UBND tỉnh Đồng Nai này cho biết, Thanh tra Chính phủ đang soát xét lại  sự việc và UBND tỉnh sẽ trả lời cho báo chí khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong khi đó, buổi làm việc giữa Đoàn thanh tra Chính phủ với Chủ tịch UBND tỉnh vào chiều ngày 24/6 không mang lại kết quả.

Ông Trần Văn Nghĩa - Trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ cho biết:

“Về những vấn đề báo chí đăng; người dân khiếu nại về dự án khu dân cư đường Đồng Khởi, chúng tôi đang làm việc và yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh giải trình, nhưng trong buổi làm việc chiều ngày 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh cáo bệnh và hẹn làm việc vào tuần sau. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu chính sách pháp luật để xem tỉnh Đồng Nai đã thực hiện đúng hay không”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá