UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các cá nhân có liên quan kiểm điểm

TP - Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV báo Tiền phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn, Chi cục thú y tỉnh kiểm tra và báo cáo về tình hình dịch bệnh.

Ngày 4/10 chi cục thú y tỉnh có văn bản số 246 do ông Đỗ Văn Được, chi cục trưởng ký “Báo cáo công tác phòng chống dịch lở mồm, long móng”.

Theo báo cáo, hiện nay 3 huyện của tỉnh Lạng Sơn là: Chi Lăng, Lộc Bình và Văn Lãng đã có 98 con trâu, bò có triệu chứng mắc bệnh lở mồm, long móng (LMLM).

Ngày 6/10 UBND tỉnh LS đã có ý kiến với sở NN & PTNT tỉnh Lạng Sơn yêu cầu lãnh đạo chi cục thú y tỉnh, những cán bộ có liên quan tiến hành kiểm điểm về trách nhiệm của mình trong việc lơ là phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên trong thời điểm này, ông Đỗ Văn Được- Chi cục trưởng Chi cục Thú y  tỉnh lại “lặng lẽ” đi học tập ở… Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó chi cục cho biết, trong cơ quan mọi người chỉ nghe loáng thoáng rằng ông chi cục trưởng đi nước ngoài học tập theo chương trình của Cục Thú y trong thời gian khoảng hơn 1 tuần. Bản thân bà Nguyệt không được thông báo, trao đổi hoặc bàn giao công việc từ phía ông Được.

Ngày 6/10, phóng viên đã có mặt tại Bản Thín, một bản giáp biên thuộc xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình. Thực tế không như báo cáo số 246 của Chi cục Thú y, tình hình triển khai phòng dịch tại đây rất đáng báo động.

Các đàn trâu vẫn chăn thả rông mà không được quản lý, cách ly chặt chẽ. Các hộ có gia súc mắc bệnh LMLM chuồng trại không được vệ sinh, không phun thuốc sát trùng. Đa số các chuồng trại có dịch, đàn trâu vẫn sống chung với…phân.

Bà Hứa Thị Lịch, trưởng trạm thú y huyện Lộc Bình đang có mặt tại Bản Thín thừa nhận thực tế này đồng thời cho biết thêm, hiện tại trạm vẫn chưa báo cáo sự việc với lãnh đạo huyện Lộc Bình và chưa lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh để chuyển lên cấp trên.                                                      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá