UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo kiểm tra, xử lý

TP - Ngày 15/3/2013, UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 1519/UBND-VX giao Sở LĐ-TBXH và UBND huyện Thanh Chương kiểm tra, xử lý những tiêu cực trong việc lập hồ sơ, chi trả tiền bảo trợ xã hội tại xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương.

> Cán bộ xã ăn chặn của người nghèo
> Mẹ đẻ, mẹ vợ bỗng nhiên thêm tuổi

Loạt bài “Quan xã phù phép trục lợi tiền chính sách” đăng trên Tiền phong vào các ngày 08, 14, 15, 16 tháng 3 phản ánh một số cán bộ xã Thanh Chi lập hồ sơ nâng tuổi cho người thân để gia đình hưởng chế độ trợ cấp; Khai tử người đang sống; ém tiền trợ cấp của người điên, người tâm thần...

Tiêu cực đã được UBKT Huyện ủy Thanh Chương làm rõ, nhưng xử lý chưa nghiêm, khiến dư luận địa phương bức xúc. Ngoài Thanh Chi, nhiều xã của huyện Thanh Chương cũng xảy ra tình trạng tương tự.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở LĐ-TBXH và huyện Thanh Chương “kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các đối tượng vi phạm”, kết quả báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 14/4/2003.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Sở LĐ-TBXH Nghệ An trong ngày 15/3 đã cử PGĐ Nguyễn Bằng Toàn về làm việc với Chủ tịch huyện Thanh Chương. Tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Vinh cho biết, các cá nhân sai phạm tại xã Thanh Chi “sẽ bị xử lý với hình thức cao nhất”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng