UBND TP Hà Nội cũng có dự án treo

TP - Cơ quan chức năng của thành phố vừa thống kê hàng trăm dự án được giao quyền sử dụng đất nhưng để hoang hóa, sử dụng không đúng mục đích, không hiệu quả. Thế nhưng, chính UBND TP Hà Nội cũng có dự án treo (chưa đưa vào danh sách nói trên).

Dự án nhà khách của thành phố Hà Nội đang bị treo

Đó  là dự án Xây dựng Nhà khách UBND Thành phố tại một khu đất trên đường Lạc Long Quân. Ngày 30/1/2002, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 899 tạm giao 17.340m2 đất tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho Nhà khách UBND Thành phố lập dự án xây dựng nhà khách.

Đến tháng 12/2004, Thành phố chính thức phê duyệt dự án này, 13 hộ dân phải chuyển đi nơi khác.

Trả lời Tiền Phong, lãnh đạo một cơ quan chức năng của TP Hà Nội cho biết, danh sách rà soát dự án treo vừa qua là do các quận, huyện trình lên.

Tới đây, thành phố sẽ rà soát tiếp để thu hồi những dự án mà chủ đầu tư vi phạm quy định, không loại trừ bất cứ một dự án nào.

Sau bảy năm kể từ ngày được giao đất và sau gần năm năm kể từ khi được phê duyệt, dự án này vẫn chưa được triển khai trên thực tế. Tại Điều 3, Quyết định 899, UBND TP Hà Nội nêu rõ:

“Sau 12 tháng kể từ ngày giao nhận đất nếu Nhà khách UBND Thành phố chưa sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích sẽ bị thu hồi đất”.

Nhưng dự án này không bị thu hồi.  Ngày 2/3/2006, UBND Thành phố ra thêm Quyết định 1091/QĐ-UB cấp đất mở rộng dự án thêm 6.797m2 (so với QĐ 899 trước đó).

Với quyết định này, Dự án nếu tiến ra sát mặt đường Lạc Long Quân, 37 hộ dân có khả năng phải di dời. Nhưng từ khi mở rộng từ 17.340 m2 lên 24.137 m2, dự án vẫn tiếp tục treo.

Đáng lưu ý, trong thời gian qua, một số cơ quan, tổ chức và cá nhân đã nhảy vào khu đất để kinh doanh rửa xe, lập bãi trông xe, và có tới ba sân quần vợt đang hoạt động taị đây. Cho đến nay vẫn chưa có bất cứ hạng mục công trình nào của dự án nhà khách được triển khai xây dựng.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá