UBND TP HCM mở đường dây nóng để người dân phản ánh

Doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân... có thể phản ảnh đến đường dây nóng những vấn đề bức xúc cũng như đề xuất, hiến kế cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TP HCM được hiệu quả hơn.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trung Sơn
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trung Sơn

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo các bộ phận liên quan chuẩn bị thành lập số điện thoại nóng để doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân... có thể phản ảnh những vấn đề bức xúc cũng như đề xuất, hiến kế, đóng góp cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TP HCM 
được hiệu quả hơn. Dự kiến đầu tuần sau số điện thoại này được công bố.

Theo Chánh văn phòng UBND thành phố Võ Văn Hoan, trước đây UBND thành phố đã có đường dây nóng nhưng nằm ở trên hệ thống Cổng Thông tin điện tử của Ủy ban. 

"Bây giờ có nhiều nội dung thông tin đòi hỏi phản ánh tức thời, xử lý ngay, nếu đưa lên mạng Cổng Thông tin điện tử thì sẽ chậm và yêu cầu người dân phải gửi thư. Mở thêm đường dây nóng nhằm mục đích mở rộng khả năng xử lý cho tốt hơn, chứ đường dây nóng đã có rồi", ông Hoan nói.

Trước đó, tại cuộc họp đầu năm, người đứng đầu chính quyền thành phố đã có nhiều chỉ đạo đối với lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, trong đó ông nêu quan điểm tất cả sự trì trệ, kém hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Nơi nào xảy ra sự việc mà phải kiểm tra, thanh tra thì trước hết phải truy trách nhiệm người đứng đầu.

Ông Phong yêu cầu, đã không nhận trách nhiệm trước Đảng, trước dân thì thôi, còn đã nhận thì phải làm đàng hoàng. "Dám nhận chức vụ thì phải thấy hết nhiệm vụ của mình và dám nhận trách nhiệm. Còn nếu cảm thấy không đảm đương nổi thì thôi, xin nghỉ. Đó là khẳng khái, khí phách của người dân Nam Bộ, của người dân thành phố này", ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng nhắc nhở lãnh đạo các sở ngành: "Đừng có chức thì nhận mà làm không đến nơi đến chốn, ngại đi cơ sở, không sâu sát, chỉ đạo thì chung chung... sẽ làm mất lòng tin cán bộ Đảng viên ở đơn vị mình". Ngoài ra, các sở ngành, quận huyện phải giảm bớt hội họp, dành thời gian cho cơ sở và cùng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn đang đặt ra. Nếu cần thiết phải họp thì tổ chức phải đúng thành phần, đi vào giải pháp cụ thể để tiết kiệm thời gian.

Tối 19/2, Văn phòng Thành ủy đã công bố số điện thoại đường dây nóng tạm thời (0888 247 247) để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các vấn đề kinh tế - văn hóa - xã hội và dân sinh trên địa bàn thành phố đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Ngay sau khi số điện thoại được công bố, Văn phòng Thành ủy cho biết đã tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi từ người dân và đường dây gần như bị quá tải.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá