DMCA.com Protection Status

UBND TPHCM nói gì về đề xuất điều chuyển cán bộ của ông Đoàn Ngọc Hải?

TPO - Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho rằng việc ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, đề xuất luân chuyển một số cán bộ là lãnh đạo cấp phường, là "hợp lý và cần phải làm".

Bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo - tổ trưởng quản lý đô thị phường Tân Định trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải về việc để vỉa hè bị lấn chiếm tối 4/9
Bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo - tổ trưởng quản lý đô thị phường Tân Định trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải về việc để vỉa hè bị lấn chiếm tối 4/9

Trao đổi với Tiền Phong ngày 26/9, ông Võ Văn Hoan cho biết: Đề xuất của ông Hải về việc điều chuyển công tác đối với một số cán bộ là lãnh đạo cấp phường trong thời gian qua, là "hình thức luân chuyển cán bộ", không phải là xử lý kỷ luật cán bộ.

"Việc xử lý kỷ luật phải thực hiện đúng quy trình, có dấu hiệu vi phạm kỷ luật. Việc này thuộc thẩm quyền của Quận uỷ và UBND quận 1", ông Hoan cho biết.

Ông Hoan đánh giá ông Đoàn Ngọc Hải là một người bộc trực, thẳng thắn. Ông Hoan cũng nói rằng quan điểm của lãnh đạo thành phố là đồng tình với đề xuất của ông Hải về việc điều chuyển công tác đối với cán bộ. "Không phải chờ cán bộ vi phạm mới xử lý kỷ luật. Trong quá trình công tác, nếu thấy cán bộ không đảm đương được nhiệm vụ thì phải luân chuyển ngay", ông Hoan nói.

“Đề xuất của anh Hải tôi thấy hợp lý. Những trường hợp năng lực kém, không đáp ứng được yêu cầu, thì tốt nhất là bố trí họ làm việc khác cho phù hợp, bởi quận 1 còn nhiều việc lắm. Những nơi đang nóng bỏng cần phải có những tư lệnh mạnh mẽ, quyết liệt. Làm như vậy cán bộ sẽ tốt hơn, ít tiêu cực hơn”, ông Hoan nói.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải khi kiểm tra công tác lập lại trật tự lòng lề đường, đã đề xuất điều chuyển công tác Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định Trần Trọng Nghĩa và bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng quản lý đô thị phường Tân Định (quận 1).

Một trong các lý do dẫn đến đề xuất này bắt nguồn từ hành vi tái phạm của quán cà phê Highland trên đường Trần Quang Khải. Vào tối 4/9, đoàn kiểm tra xử lý trật tự vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, phát hiện quán cà phê Highland kể trên để xe máy của khách chiếm trọn vỉa hè khiến người đi bộ không có lối đi. Trước đó, quán này đã bị xử phạt vì có vi phạm tương tự và được giao cho UBND phường Tân Định theo dõi, quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng