Ùn tắc tại cửa ngõ Thủ đô

TP - Là ngày kết thúc kỳ nghỉ 2/9 nên chiều qua, dòng người từ các tỉnh lại đổ về Thủ đô. Nhiều khu vực cửa ngõ và các tuyến đường chạy qua các bến xe đã xảy ra ùn tắc.

Ùn tắc tại cửa ngõ Thủ đô

> Thủ đô sau lễ Quốc Khánh, đường cao tốc cũng tắc
> CSGT giúp cháu bé đi chơi Quốc khánh bị lạc về nhà

Trên tuyến đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, ùn tắc bắt đầu xảy ra khi lượng xe khách đổ về các bến xe Mỹ Đình và Nam Thăng Long tăng nhanh. Tại bến Mỹ Đình, thời điểm 5h chiều qua, xe khách cộng với lượng hành khách từ trong bến ra đã làm cho đường Phạm Hùng qua khu vực bến Mỹ Đình ùn tắc cục bộ. Thời điểm 5h30, nhiều xe buýt đã không thể tiếp cận được bến để giải tỏa hành khách.

Tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng, ùn tắc bắt đầu xảy ra từ 4h chiều. Mặc dù Đội CSGT số 4 đã huy động hơn 10 CSGT làm nhiệm vụ, nhưng nút Pháp Vân - Giải Phóng vẫn ùn tắc hàng trăm mét, riêng đường Giải Phóng ùn tắc kéo dài từ đoạn qua bến Nước Ngầm đến ngã ba Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ.

Để giảm xung đột, tổ CSGT làm nhiệm vụ tại nút giao Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ đã đóng dải phân cách giữa, hướng dẫn các phương tiện đi thẳng, rồi quay đầu xe ở điểm mở dải phân cách tại ngã ba Giải Phóng - Thịnh Liệt để đi vào khu Linh Đàm. Chiều qua, tình trạng ùn tắc cục bộ cũng diễn ra với các nút giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, QL 5 - đường dẫn cầu Thanh Trì, Hồ Tùng Mậu - Vành đai 3…

Trung tá Nguyễn Hồng Thái, đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, lượng người trên các tuyến đường chiều qua tăng gấp đôi so với ngày bình thường.

Theo ông Thái, thời điểm tăng cao nhất là từ 4h đến 5h30. Lý giải tình trạng ùn tắc trên đường Giải Phóng và nút Pháp Vân chiều qua, ông Thái cho rằng, vào thời điểm lượng phương tiện đổ về nhiều, khoảng 5h chiều có một đoàn tàu đi qua khiến các dòng phương tiện trên đường Giải Phóng bị ùn ứ lại.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá