Ùn ùn trở lại thành phố làm việc sau lễ

Chiều ngày 1/5, hàng nghìn người dân từ các tỉnh Miền Tây đã bắt đầu quay trở lại TPHCM làm việc. Tuy nhiên, cửa ngõ phía Tây vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.

Ùn ùn trở lại thành phố làm việc sau lễ

Trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua các địa bàn Huyện Bình Chánh, quận Bình Tân các phương tiện lưu thông khá đông, nối đuôi nhau di chuyển hướng về thành phố.

Nhưng nhìn chung suốt chiều dài tuyến đường quốc lộ 1 chủ yếu là phương tiện xe máy chiếm số đông. Các xe chủ yếu mang BKS tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long…Do lượng xe máy khá đông khiến cho nhiều người phải chạy lấn sang làn xe khác.

Ùn ùn trở lại thành phố làm việc sau lễ  - ảnh 1 Ùn ùn kéo nhau về thành phố sau kỳ nghỉ.
Ùn ùn trở lại thành phố làm việc sau lễ  - ảnh 2 Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc bên hông xe máy trở lại Sài Gòn.

Vợ chồng Anh Nguyễn Văn Dũng quê Tiền Giang cho biết: " Thứ 6 bắt đầu đi làm nên tôi và vợ tranh thủ trở lại Sài gòn sớm một ngày để nghỉ ngơi, sắp xếp mọi việc trước khi bắt đầu công việc”.

Anh Dũng cho biết thêm, trong suốt lộ trình đi từ Tiền Giang lên lại Bình Dương qua các địa bàn Long An, Huyện Bình Chánh, quận Bình Tân tuy lượng phương tiện có đông, đôi lúc bị dồn ứ lại di chuyển chậm do mặt đường xấu hay sự cố giao thông bất ngờ trên đường nhưng không xảy ra tình trạng ùn xe.

 Ùn ùn trở lại thành phố làm việc sau lễ  - ảnh 3 Tại bến xe Miền Tây các xe khách ở các tỉnh liên tục cập bến.

Nếu như lộ trình về quê trước đó của anh và vợ gặp nhiều khó khăn, tuyến đường quốc lộ 1, đoạn từ vòng xoay An Lạc quận Bình Tân đến khu vực Cầu Bến Lức, tỉnh Long An các phương tiện di chuyển khó khăn thì so với ngày hôm nay di chuyển có phần khá dễ thở.

Đến 18h00 chiều cùng ngày, các phương tiện di chuyển trên trục đường quốc lộ 1 qua huyện Bình Chánh và quận Bình Tân có phần dày hơn nhưng nhìn chung vẫn khá thoải mái.

Tại bến xe Miền Tây các xe khách Cần Thơ, Mỹ Tho, Cà Mau...tấp nập vào bến trả khách. Các phương tiện như taxi, xe ôm làm việc cũng nhộn nhịp hơn.

Theo VOV giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá