Ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả kinh doanh

TP - Ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp” và Triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT thành phố Hà Nội.

Thời gian qua, Sở TT&TT phối hợp với liên ngành tiến hành khảo sát hiện trạng sử dụng CNTT của gần 200 doanh nghiệp thuộc thành phố. Kết quả cho thấy, việc ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp còn ở mức hạn chế. Các doanh nghiệp chưa quan tâm đầy đủ đến việc đảm bảo an toàn, an ninh, xây dựng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực CNTT.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định, không chỉ nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp mà từ năm 2000, Chính phủ đã xác định xây dựng chính quyền điện tử là mục tiêu giúp Chính phủ phục vụ người dân tốt hơn. Dịch vụ công điện tử cũng hạn chế được tiêu cực do tránh tiếp xúc với người dân. Việc Hà Nội tích cực đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp và cơ quan nhà nước sẽ gợi mở cho các tỉnh thành trong cả nước tìm giải pháp ứng dụng CNTT riêng cho địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng