Ứng dụng đặt chỗ gửi xe, trả tiền trước chính thức “lên sóng"

TPO - Trước ngày chính thức thí điểm ứng dụng công nghệ trong trông giữ xe trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ứng dụng đặt chỗ và thu phí trông xe đã chính thức ra mắt. Theo đó, người dân sẽ phải trả phí 15.000 đồng/giờ đỗ xe.

Ứng dụng đặt chỗ gửi xe, trả tiền trước chính thức “lên sóng"

Từ ngày 1/5, ứng dụng công nghệ, thu phí xe theo giờ sẽ được triển khai trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo. Toàn bộ hệ thống trông giữ xe này cũng sẽ thí điểm phần mềm kiểm soát thông minh. Người có phương tiện đỗ tại đây sẽ trả phí qua hệ thống điện thoại. Sau khi đánh giá, điều chỉnh cho phù hợp sẽ nhân rộng việc trông giữ xe theo mô hình này trên toàn thành phố.

Ngày 27/4, ứng dụng iParking phục vụ cho việc thí điểm này đã được “lên kệ” cho 2 dòng điện thoại iOS và Android. iParking được giới thiệu là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe qua điện thoại di động. Phần mềm hiển thị những bãi đỗ xe gần nhất cũng như số chỗ còn trống để người dùng có thể lựa chọn ngay trên giao diện. Sau khi nhập biển số xe và thời gian cần đỗ, người dùng có thể thanh toán tiền trực tiếp qua ứng dụng với hình thức thẻ ngân hàng hoặc qua tin nhắn SMS.

iparking, đỗ xe thu phí trả tiền, trần hưng đạo, mới nhất, thí điểm trông xe qua mạng - ảnh 1 Giao diện phần mềm iParking

Về thời gian trông và chi phí cũng được thay đổi, thay vì mức giá 30 ngàn đồng/ 2 tiếng, nay hệ thống sẽ tính theo từng giờ với giá là 15.000 đồng/giờ.

Việc Hà Nội ứng dụng công nghệ quản lý dịch vụ trông giữ xe để chấm dứt tình trạng lộn xộn, mạnh chỗ nào chỗ ấy làm, được người dân trông đợi từ lâu. Cùng với các biện pháp quyết liệt khác như giải tỏa vi phạm lòng đường, vỉa hè, xử lý triệt để “xe dù,” “bến cóc”… nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, việc ứng dụng công nghệ quản lý, thu phí trông giữ xe theo giờ được xem như một liều thuốc công hiệu giải quyết căn bệnh nan y trong vấn đề lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá